Số lượng du khách Trung Quốc đến Úc đông nhất từ trước tới nay

Theo thống kê công bố ngày 18/4, Trung Quốc đã vượt New Zealand trở thành nước có lượng du khách đến Úc lớn nhất trong 12 tháng qua (tính đến tháng 2/2018).

Khoảng 1,39 triệu lượt du khách Trung Quốc đã thăm Úc trong khoảng thời gian trên, tăng 13,2% so với 1 năm trước đó. Đây là lần đầu tiên Trung Quốc vượt New Zealand, quốc gia láng giềng của Úc, về lượng du khách ghé thăm xứ sở chuột túi. Trong cùng khoảng thời gian chỉ có 1,36 triệu lượt du khách New Zealand thăm Úc.

Tổng lượng du khách đến Úc đạt mức cao kỷ lục 8,9 triệu lượt trong thời gian 1 năm tính đến tháng 2/2018. Chi tiêu liên quan đến du lịch ở Úc trong năm 2017 đạt kỷ lục 41,3 tỷ AUD – tương đương 32 tỷ USD.

“Du lịch tạo ra thu nhập, tài sản, việc làm, và hoạt động kinh tế trong khắp nền kinh tế”, ông Ryan Felsman, chuyên gia kinh tế cấp cao thuộc CommSec, đánh giá. Vị chuyên gia nhấn mạnh rằng doanh thu của ngành du lịch tương đương 10% kim ngạch xuất khẩu của Úc.

Số lượng du khách Trung Quốc đến Úc đông nhất từ trước tới nay

Mỹ và Ấn Độ cũng là 2 nước có lượng du khách đến Úc nhiều chưa từng thấy trong kỳ thống kê nói trên. Tuy nhiên, du khách Trung Quốc được Úc đặc biệt ưa chuộng bởi họ thường ở lại lâu hơn và chi tiêu nhiều hơn so với du khách đến từ các nước khác.

Trung Quốc là nguồn khách du lịch giá trị nhất của Úc từ năm 2011. Trong vòng 5 năm qua, số du khách Trung Quốc thăm Úc đã tăng gấp đôi, thúc đẩy doanh thu của ngành du lịch Úc và dẫn tới sự phát triển mạnh mẽ của các khách sạn, lợi nhuận kỷ lục cho các hãng hàng không và đại lý du lịch.

“Người Trung Quốc đi du lịch nước ngoài ngày càng nhiều. Tầng lớp trung lưu của họ muốn tìm kiếm những trải nghiệm mới. Úc là một điểm đến được du khách Trung Quốc ưa thích, bởi phong cảnh bao la, thiên nhiên tươi đẹp, đồ ăn ngon, an ninh tốt, văn hóa và nghệ thuật phong phú, nhà phân tích Hianyang Chan thuộc Euromonitor International nhận định.

Tháng 2 năm nay, hãng hàng không lớn nhất của Úc là Qantas báo lãi 6 tháng lớn chưa từng thấy, một phần nhờ số lượng du khách đông đảo. Đối thủ chính của Qantas là Virgin Australia báo kết quả kinh doanh tốt nhất trong 1 thập kỷ. Giá cổ phiếu các công ty du lịch như Flight Centre Travel Group hay Webjet đều đang ở ngưỡng kỷ lục.

Sự phát triển bùng nổ của ngành du lịch Úc đã thúc đẩy các thương vụ lớn, trong đó phải kể tới vụ công ty khách sạn Accor của Pháp mua lại công ty khu nghỉ dưỡng Mantra Group Resort với giá 920 triệu USD vào năm ngoái. Kết quả của thương vụ này là sự ra đời của công ty quản lý khách sạn lớn nhất Úc.

Số lượng du khách Trung Quốc đến Úc đông nhất từ trước tới nay
5 (100%) 3 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...