TOP 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2018

Theo Báo cáo chi phí sinh hoạt toàn cầu của Economist Intelligence Unit (EIU) mới công bố, Singapore tiếp tục là thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm thứ 5 liên tiếp.

“Ở các hạng mục như chăm sóc cá nhân, hàng tiêu dùng gia đình, Singapore có giá thấp hơn đáng kể so với các thành phố khác, nhưng tiếp tục là nơi có chi phí mua và chạy ôtô đắt nhất thế giới. Giá cả quần áo tại Singapore cũng đắt thứ 3 thế giới”, báo cáo của EIU cho biết.

Thống trị danh sách thành phố đắt đỏ nhất thế giới là khu vực châu Á – Thái Bình Dương và châu Âu.

Theo Bloomberg, hai thành phố của Nhật, Tokyo và Osaka, thường xếp thứ hạng cao thì năm nay lại vắng bóng khỏi top 10 nhờ tỷ lệ lạm phát thấp ở nước này. Tokyo là thành phố có chi phí sinh hoạt đắt nhất thế giới vào năm 2013, tuy nhiên đã tụt xuống vị trí thứ 11 trong danh sách năm nay. Trong khi đó, Hồng Kông tụt xuống xếp thứ 4 từ vị trí thành phố đắt đỏ thứ 2 thế giới.

Singapore - thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2018.
Singapore – thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2018.

Còn thành phố Sydney của Úc tăng 4 bậc lọt vào top 10 cùng với Oslo (Na Uy), Geneva (Thuỵ Sĩ), Zurich (Thuỵ Sĩ) và Copenhagen (Đan Mạch).

“Biến động của đồng nội tệ các nước tiếp tục là nguyên nhân chính của sự thay đổi trong thứ hạng các thành phố”, EIU cho biết.

Theo EIU, đồng USD suy yếu là nguyên nhân không có thành phố nào của Mỹ có mặt trong top 10 thành phố đắt nhất bất chấp việc chi phí sinh hoạt tương đối tại quốc gia này có xu hướng tăng vài năm gần đây. Hai thành phố của Mỹ là New York và Los Angeles lần lượt giữ vị trí 13 và 14 trong danh sách, tụt từ vị trí 9 và 11 của năm ngoái.

Paris là thành phố duy nhất thuộc khối đồng tiền chung Euro có mặt trong top 10 bất chấp việc đồng Euro đã phục hồi. EIU cho biết thủ đô nước Pháp tiếp tục là nơi “vô cùng đắt đỏ”.

Trong khi đó, Tel Aviv của Israel là thành phố duy nhất tại Trung Đông lọt vào top 10. Chi phí vận tải tại thành phố này đắt hơn tới 79% so với tại New York.

TOP 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2018

Dù là khu vực có nhiều thành phố đắt đỏ nhất, châu Á cũng là nơi có nhóm thành phố có chi phí sinh hoạt rẻ nhất. Các thành phố Nam Á gồm Bangalore, Chennai, New Delhi của Ấn Độ và Karachi của Pakistan có giá cả hàng hoá, sinh hoạt thấp hơn đáng kể so với những nơi khác trên thế giới. Nơi có chi phí sinh hoạt rẻ nhất thế giới là thủ đô Damascus của Syria và Caracas của Venezuela.

Danh sách thành phố đắt đỏ nhất thế giới của EIU được đưa ra dựa trên khảo sát về chi phí của 160 mặt hàng tại 133 quốc gia trên thế giới.

TOP 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2018
5 (100%) 5 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...