Úc chi 18 triệu USD làm phim về chiến tranh Việt Nam

Diễn viên Travis Fimmel có lẽ không còn xa lạ với những fan điện ảnh bởi những cảnh máu me trong phim Vikings, lần này anh sẽ đảm nhận vai trung tá Harry Smith tại trận chiến Long Tan năm 1966.

Những lính Úc tham gia trận chiến thuộc đội D Company 6RAR trong trận chiến Long Tan năm 1966 sẽ được tái hiện bởi công ty làm phim tại miền Nam Queensland với tựa đề Danger Close.

Trung tá Smith đã cười khi được hỏi cảm giác thế nào khi bản thân mình sẽ được tái hiện bởi một diễn viên hạng TOP trên thế giới: “Tôi nghĩ thời gian vào năm 1966 khi diễn ra trận chiến đó, khi tôi 33 tuổi thì cũng phong độ và TOP lắm chứ, nhưng đó là sự kiện đã diễn ra quá lâu rồi.”

Nhà làm phim Martin Walsh cho biết việc sản xuất bộ phim này sẽ là một quá trình “khốc liệt” chẳng khác gì trận chiến đã diễn ra.

Trung tá Smith nhớ lại về thời khắc năm xưa: “Khó có thể diễn tả được không khí của những ngày chiến trận đó, nhưng tôi đã đẩy đội ngũ của mình tới cảnh giới cao nhất. Tôi đã huấn luyện họ như những đội quân tinh nhuệ nhất”, ông nói.

Úc chi 18 triệu USD làm phim về chiến tranh Việt Nam
Một bức tranh Trận Long Tản do Bruce Fletcher trưng bày tại Đài Tưởng niệm Chiến tranh Úc.

Ông Walsh nhà sản xuất cũng từng là một lính tinh nhuệ của Australian Special Forces nên hi vọng rằng bộ phim này sẽ chân thực nhất có thể. Ông cũng đã kêu gọi những lính Úc tham gia trận triến Iraq và Afghanistan tham gia đóng phim. Những khu vực tại Queensland sẽ là địa điểm chính để quay phim này.

Dự án đã từng được đưa ra nhiều lần nhưng chưa khởi quay vì thiếu sự tài trợ. Nhưng hiện tại nó đã được cung cấp 18 triệu đô la từ công ty Screen Queensland và những nhà đầu tư riêng từ Sydney, Melbourne và Perth.

“Nó cần rất nhiều thời gian để có thể thực hiện, và tôi hy vọng nó sẽ thành công”, trung tá Smith chia sẻ.

Úc chi 18 triệu USD làm phim về chiến tranh Việt Nam
4.8 (95%) 4 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...