Úc tập trung hầu hết các loài mang nọc độc kinh khủng nhất thế giới

Rắn độc, nhện độc, bạch tuộc độc… tất cả đều tập trung ở Úc và sở hữu nọc độc mạnh hơn cả cyanide (hay xyanua) -một chất có độc tính cực kỳ cao, chỉ một lượng nhỏ là đủ giết chết một người trưởng thành khỏe mạnh.

Nhện độc

Úc tập trung hầu hết các loài mang nọc độc kinh khủng nhất thế giới

Trên thế giới có khoảng 40.000 loài nhện và hầu như tất cả đều có độc. Cũng may, chỉ một số ít là có độc đủ mạnh để giết người, trong đó có loài nhện mạng phễu (funnel-web spider) tại Sydney.

Chỉ nhện đực mới có độc và độc của nó mạnh gấp 60 lần so với cyanide. Chỉ cần một lần cắn, nạn nhân sẽ tử vong trong vòng 1-2h. Nọc độc sẽ tấn công hệ thần kinh, kích thích nó lên đến tột cùng, rồi tắt đột ngột như… sập cầu dao vậy.

Rắn độc

Úc tập trung hầu hết các loài mang nọc độc kinh khủng nhất thế giới

Top 25 loài rắn độc nhất thế giới thì có tới 20 sống ở nước Úc. Và đáng nể nhất trong số đó là loài rắn nâu phương Đông – thủ phạm gây ra nhiều cái chết vì rắn cắn nhất trên phạm vi quốc gia. Được biết, nọc độc của loài rắn này là độc chất thần kinh, mạnh hơn cyanide đến 8.000 lần và có thể giết chết người trong vòng 1 giờ.

Cũng giống như nhện mạng phễu, độc của rắn nâu sẽ tấn công trung khu thần kinh. Nhưng lần này, nạn nhân sẽ nếm trải cảm giác lịm đi, mọi thứ chậm dần lại, và không bao giờ tỉnh lại được nữa. Không chỉ vậy, độc của rắn nâu có thể khiến máu đông lại với tốc độ cực nhanh, tạo ra các cục máu gây nghẽn mạch và để lại một cái chết cực kỳ đau đớn.

Những tử thần đại dương

Úc tập trung hầu hết các loài mang nọc độc kinh khủng nhất thế giới

Ngay cả vùng biển xung quanh nước Úc cũng toàn những kẻ cực kỳ nguy hiểm. Đầu tiên là loài bạch tuộc vòng xanh – loài có độc tố mạnh nhất trong họ bạch tuộc, với độc chất thần kinh mạnh gấp 1.000 lần cyanide.

Tuy độ mạnh không bằng rắn nâu, nhưng tốc độ phát tác thì nhanh hơn rất nhiều. Một người nhiễm phải độc của bạch tuộc vòng xanh sẽ tử vong chỉ trong 20-40 phút thôi. Nguyên nhân là vì cơ chế của loại độc này khác. Nó khiến cơ bắp nạn nhân bị tê liệt dần, và khi nó lan đến cơ hoành, nạn nhân sẽ chỉ còn vài phút trước khi chết vì ngạt thở.

Tử thần với độc chất phát tác nhanh nhất thế giới

Úc tập trung hầu hết các loài mang nọc độc kinh khủng nhất thế giới

Đó là loài sứa hộp, và chúng cũng sinh sống trong các vùng biển tại Úc. Độc của loài sứa này thì không mạnh, thua xa bạch tuộc vòng xanh lẫn rắn nâu. Nhưng chỉ cần bị tấn công, bạn có thể chết chỉ trong vòng 15 phút.

Nguyên do là vì mỗi xúc tu của loài sứa này chứa hàng trăm nang trâm chứa đầy nọc độc có khả năng gây truỵ tim. Mà bạn biết đấy, tim ngừng đập thì chẳng ai có thể cứu được bạn cả.

Nước Úc thật đáng sợ, đúng không? Nhưng chúng sẽ không tự nhiên tấn công bạn nếu không bị làm phiền. Hơn nữa theo thống kê, rủi ro bị tai nạn giao thông còn cao hơn bị động vật hoang dã ở Úc tấn công, thế nên đừng lo.

Úc tập trung hầu hết các loài mang nọc độc kinh khủng nhất thế giới
5 (100%) 4 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...