Úc tiếp tục trong TOP địa điểm du lịch quốc tế được yêu thích nhất

Cuộc khảo sát du khách quốc tế hàng năm của chính phủ cho thấy số lượng du khách nước ngoài đang gia tăng và họ vui vẻ mở hầu bao chi tiêu lớn khi du lịch Úc.

Đến Úc khách du lịch khám phá những vùng hoang vu màu đất và đá đỏ trãi dài ngút mắt rất tđặc trưng của Úc, những vùng bờ bụi nguyên sơ không bị xâm hại và hàng ngàn ki lo mét bờ biển kéo dài, tất cả làm no đầy cảm giác khám phá vùng đất Miệt Dưới Down Under của du khách quốc tế’.

Hơn 8 triệu khách du lịch nước ngoài đã đến Úc năm 2017 – tăng 6% so với năm 2016. Chi tiêu của khách du lịch quốc tế cũng tăng 6% – nâng con số chi tiêu lên đến mức 41,3 tỷ USD trong năm 2017.
John Hart, thuộc Văn Phòng Du lịch Úc, cho biết du khách quốc tế đóng góp vào sự gia tăng đáng kể cho nền kinh tế Úc.

“Sự gia tăng này lớn hơn sự gia tăng số lượng người đang đổ đến, vì vậy những người số chi tiêu sẽ còn tăng nhiều hơn từ số những người tiếp tục đến. Và đó là khoản chi tiêu mà chúng ta cần vì thu nhập từ khách du lịch là thu nhập ít gây ảnh hưởng nhất hay nói cách khác nói là ngành công nghiệp không khói qua đó chúng ta tạo thêm được công ăn việc làm và có được lợi ích kinh tế.”

Úc tiếp tục trong TOP địa điểm du lịch quốc tế được yêu thích nhất

Hầu như tất cả các tiểu bang và vùng lãnh thổ đều tăng trưởng về khách du lịch nước ngoài, ngoại trừ Tây Úc. New South Wales vẫn là điểm đến du khách phổ biến nhất, với số du khách nước ngoài tăng 7% vào năm 2017. Victoria và Adelaide đều tăng 8% số lượng du khách đến tiểu bang của họ. Tuy nhiên, Tasmania có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất nước với con số tăng 18% và chi tiêu mà du lịch đổ vào đây tăng 31% lên gần 500 triệu USD trong năm ngoái.

Khách du lịch đến từ Trung Quốc vẫn duy trì vị trí hàng đầu cùng với New Zealand và Hoa Kỳ. Du khách Ấn Độ cũng đang gia tăng ngoạn mục với số lượng khách tăng đến 16% do bị thu hút bởi những điểm tương đồng của các quốc gia.

“Nhà hàng quán ăn thì dễ dàng và có ở khắp nơi, đồ ăn thì không có vấn đề gì, không có rào cản ngôn ngữ còn khí hậu thì tốt và ôn hòa và ngày càng có nhiềuhình ảnh hấp dẫn mời gọi từ vùng đất Australia trêncác màn hình TV và truyền thông”.

Ấn Độ cũng ghi nhận sự tăng trưởng lớn nhất trong chi tiêu của khách khi đến đây lên đến 16%tương đương mức tăng 1,4 tỷ đô la năm ngoái.

John Hart thuộc Văn Phòng Du lịch Úc cho biết du khách người Ấn dường như chi tiêu nhiều vào các món ăn và ẩm thực của Úc.

“Có một số lợi ích tuyệt vời từ khach du lịch các nước vào Úc. Như là khách du lịch Ấn Độ chẳng hạn thì mê mẩn bởi thực phẩm và thức ăn Úc với rất nhiều thức ăn chay. Và cũng như khách Trung Quốc thì khách Ấn độ chi tiêu rất nhiều vào các nhà hàng.”

Các tổ chức du lịch và các điểm tham quan tỏ ra nhanh chóng thích nghi với sự gia tăng của du khách quốc tế.
Các lễ hội văn hoá và các tour du lịch có hướng dẫn bằng ngôn ngữ khác nhau đang giúp cho du khách cảm thấy thoải mái như đang ở tại nước họ khi đến Úc.

“Nó giống một thành phố đa chủng tộc. Tôi có thể nhìn thấy mọi người từ các nguồn gốc dân tộc khác nhau, các cộng đồng và các vùng khác nhau trên thế giới. Lúc nhỏ tôi nghe rất nhiều về Opera House và Harbour Bridge vì vậy tôi chỉ muốn đến đây với gia đình tôi để thăm đất nước này.”

Nhà hát Opera Sydney hiện đang điều hành các tour du lịch bằng bảy ngôn ngữ khác nhau. Giám đốc du lịch của Opera House Jade McKellar, nói rằng điều quan trọng là làm cho khách có thể tiếp cận được với tất cả những trãi nghiệm mà đơn vị có thể cung cấp.

“Nhà hát Opera Sydney luôn có một lượng du khách khổng lồ đến tham quan và đối với chúng tôi làm sao để có một tour du lịch mà khách được phục vụ tận tình tất cả mọi thứ với các ngôn ngữ khác nhau là điều rất quan trọng. Hiện tại, chúng tôi có hơn 40% trong tổng số 500.000 lượt du khách hàng năm khi tham quan đã chọn tour với một ngôn ngữ Á Châu nào đó , và tour ngôn ngữ đang rất phổ biến ở chỗ chúng tôi.”

Úc tiếp tục trong TOP địa điểm du lịch quốc tế được yêu thích nhất
5 (100%) 6 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...