Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc dẫn sinh viên Việt tham quan Nhà Xanh

15 sinh viên Việt Nam tiêu biểu tại Hàn Quốc được bà Kim Jung-sook đón tiếp tại Nhà Xanh và giới thiệu về công trình này.

Buổi gặp mặt giữa các thành viên của Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) với Đệ nhất phu nhân Kim Jung-sook diễn ra trước thềm chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Moon Jae-in từ ngày 22 – 24/3/2018.

Bà Kim bắt đầu cuộc giao lưu bằng câu “Xin chào” và dẫn nhóm bạn trẻ tham quan quanh Nhà Xanh. Bà giới thiệu về những nét đặc trưng của công trình, cách bài trí các văn phòng và ý nghĩa của các đồ vật, đồng thời nhấn mạnh sự tương đồng giữa kiến trúc của Hàn Quốc và Việt Nam.

Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc dẫn sinh viên Việt tham quan Nhà Xanh

Các sinh viên còn bất ngờ được vào thăm căn phòng mà Tổng thống Moon Jae-in thường làm việc với các quan chức chính phủ.

Các thành viên của VSAK bày tỏ niềm vinh dự bởi đây được cho là là lần đầu tiên một đệ nhất phu nhân Hàn Quốc mời sinh viên nước ngoài đến tham quan Nhà Xanh. 15 bạn trẻ tham gia cuộc gặp là những người có thành tích nổi bật và xuất sắc, được tuyển chọn từ các trường đại học trên toàn Hàn Quốc.

Đệ nhất phu nhân sau đó mời nhóm sinh viên Việt Nam thưởng thức bữa trưa với phở và bún chả. Bà cho hay văn hóa Việt Nam phát triển mạnh mẽ ở Hàn Quốc. Bà và con gái cũng hay ăn các món Việt.

Bà Kim nhắc lại những kỷ niệm với đất nước và con người Việt Nam, đặc biệt là chuyến thăm Đà Nẵng vào tháng 11/2017. Bà đã có cơ hội trực tiếp chiêm ngưỡng và trải nghiệm những nét đặc trưng của người Việt như chiếc nón lá và tà áo dài.

Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc dẫn sinh viên Việt tham quan Nhà Xanh

Phu nhân của tổng thống Moon cho hay mình rất vui khi các sinh viên Việt Nam quan tâm tới đất nước và nền giáo dục của Hàn Quốc, thể hiện qua quyết định chọn nước này làm nơi học tập và nghiên cứu của mình.

Bà cũng chia sẻ với những khó khăn mà các bạn trẻ gặp phải khi sống xa quê hương và gia đình, đồng thời chúc họ đạt nhiều thành công hơn nữa và trở thành những cầu nối giữa hai dân tộc.

Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc dẫn sinh viên Việt tham quan Nhà Xanh
5 (100%) 4 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...