Du học sinh tại Úc lẽ ra không có quyền được làm việc

Pauline Hanson, thượng nghị sĩ đảng One Nation, cho biết sinh viên quốc tế đang lấy đi những cơ hội việc làm thu nhập thấp của người Úc và vận động cấm du học sinh làm việc.

Bà Hanson cho rằng những sinh viên này lẽ ra phải có sự hỗ trợ khi tới Úc, nhưng thực ra họ lại có cơ hội để làm việc 20 giờ/tuần và có thể có những công việc không giới hạn thời gian trong thời gian nghỉ hè. Điều này là sai lầm và có ảnh hưởng đến những người thất nghiệp tại Úc.

Tháng 10 năm ngoái, thượng nghị sĩ Hanson đưa vấn đề này trở thành “vấn đề khẩn cấp” khi các sinh viên quốc tế lấy đi cơ hội việc làm của người Úc. Việc sinh viên quốc tế có quyền làm việc tại Úc gây ảnh hưởng đến những người trẻ thất nghiệp và những người đang tìm kiếm công việc có mức thu nhập tốt hơn.

Bên cạnh đó, chủ tịch Hội đồng Học sinh Sinh viên Quốc tế Úc, Bijay Sapkota, tuyên bố đề xuất của bà Hanson có thể gây ảnh hưởng xấu đến nền giáo dục quốc tế của Úc. Ông cho rằng rất nhiều ngành công nghiệp ở Úc dựa vào sinh viên quốc tế, du lịch là một ví dụ điển hình. Hàng năm, cha mẹ của nhiều sinh viên đến Úc do đó ngành du lịch vì thế mà phụ thuộc rất nhiều vào họ. Ông còn lập luận ủng hộ việc cho phép sinh viên làm việc nhiều giờ hơn trong công việc liên quan đến việc học của họ.

Du học sinh tại Úc lẽ ra không có quyền được làm việc

“Để sinh viên sẵn sàng làm việc, họ cần kinh nghiệm làm việc. Nhưng vì sinh viên có một hạn chế làm việc 20 giờ mỗi tuần nên không nhiều nhà tuyển dụng sẵn sàng thuê họ. Đó là lý do tại sao bạn thấy họ lái xe taxi mặc dù có bằng đại học.”

Ông Suskota đã đưa ra đề xuất cho phép sinh viên làm việc nhiều hơn nếu họ có việc làm liên quan đến chuyên ngành học tập đồng thời giảm bớt gánh nặng học vấn để họ hoàn thành các môn học còn lại trong học kỳ tiếp theo.

Ông đổ lỗi cho hệ thống giáo dục của Úc vì không khuyến khích tinh thần kinh doanh giữa các sinh viên.

“Không ai muốn trở lại Ấn Độ hay Nepal để làm việc sau khi đã bỏ ra gần 120.000 đô la cho tấm bằng ở đây bởi mức lương thấp ở nhà. Việc giáo dục ở đây thúc đẩy việc tìm kiếm việc làm hơn là tại cơ hội làm việc cho họ hoặc giúp sinh viên bắt đầu một cái gì đó của riêng mình và tạo việc làm cho người khác.”

Du học sinh tại Úc lẽ ra không có quyền được làm việc
5 (100%) 3 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...