Kỳ thi NATTI 2018 với cơ hội cộng 5 điểm hồ sơ thường trú Úc

Bắt đầu từ năm 2018, NAATI cho phép du học sinh được đăng ký thi CCL và nếu đỗ thì ssẽ được cấp 5 điểm để nộp đơn xin visa thường trú Úc.

NAATI Credentialed Community Language – CCL Test

Tuy nhiên du học sinh sẽ không được cấp bằng thông dịch (NAATI Certified Provisional Interpreting Certification) do đó nếu ai có ý định muốn hành nghề thông dịch trong tương lai và cộng lấy 5 điểm thì nên đăng ký thi NAATI Certified Provisional Interpreting Test (có điều kiện đầu vào).

Riêng CCL Test, NAATI không đòi điều kiện đầu vào do đó du học sinh chỉ cần điền đơn xin thi rồi nộp trực tuyến.

Nếu hội đủ điều kiện thì NAATI sẽ gửi email thông báo, và một khi định được ngày thi NAATI sẽ gửi thêm một email nữa để du học sinh nộp lệ phí. Sau khi nhận được phí NAATI sẽ gửi email khẳng định thời gian thi, kết quả thi sẽ được công bố sau khoảng 8 tuần.

Nếu không may bị trượt thì du học sinh có thể nộp đơn, đóng phí xin tái xét hoặc tái đăng ký để xin thi lại – NAATI không giới hạn số lần nộp đơn xin thi lại.

Kỳ thi NATTI 2018 với cơ hội cộng 5 điểm hồ sơ thường trú Úc

Cấu trúc bài thi CCL, cách tính điểm, lệ phí thi và thời gian

Các em sẽ dịch 2 bài đối thoại giữa một người Việt và Úc. Mỗi bài khoảng 300 chữ, nửa Anh nửa Việt được chia ra thành từ 10 tới 11 đoạn và mỗi đoạn không quá 35 chữ.

Sẽ có ít nhất 2 giám khảo chấm bài một cách độc lập và chấm theo hệ thống trừ điểm. Họ sẽ chú trọng vào sự chính xác để xem các thông tin có bị thêm hoặc bớt, có bị dịch lệch nghĩa nhiều hay không. Những lỗi ảnh hưởng quá nhiều đến sự chính xác đều sẽ bị trừ điểm rất nặng, đặc biệt là những lỗi về Distortions, insertions and omissions (dịch lệch nghĩa, thêm và bớt), có thể chỉ cần phạm 2 hoặc 3 lỗi trong mỗi bài đối thoại thì các em sẽ bị đánh trượt.

Tháng 3/2018 sẽ là cuộc thi đầu tiên. Điểm của mỗi bài đối thoại là 45 và du học sinh cần đạt ít nhất là 29/45 cho mỗi bài, tuy nhiên để có thể đỗ thì cần đạt số điểm ít nhất là 63/90. Lệ phí thi CCL là 800 đô la (bao gồm GST).

Kỳ thi NATTI 2018 với cơ hội cộng 5 điểm hồ sơ thường trú Úc
5 (100%) 5 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...