Những ngành học đại học Úc được lựa chọn nhiều nhất năm 2018

Hàng nghìn sinh viên ở Victoria sẽ nhận được thư mời nhập học từ các trường đại học vào chiều nay, và kiểm tra xem liệu kết quả VCE của mình có đủ để được học theo ngành mong muốn hay không.

Hơn 65.000 người đã nộp đơn xin nhập học thông qua Trung tâm Nhập học Đại học Victoria nhằm tìm kiếm một vị trí trong hơn 1.800 ngành học trên khắp tiểu bang.

Đại học Monash chính là trường được nhiều sinh viên quan tâm nhất với 14.832 người coi đây là lựa chọn hàng đầu. Có tổng số 11.736 sinh viên muốn theo học tại RMIT và 11.006 người hy vọng sẽ được nhập học tại Đại học Melbourne.

Những ngành học thu hút được nhiều sinh viên nhất là Nghệ thuật (Arts) tại Đại học Melbourne (với 2.529 người coi đây là lựa chọn hàng đầu), Khoa học (Science) tại Đại học Melbourne (2.312) người và Y khoa (Medicine) tại Đại học Monash (1.576).

Các ngành học phổ biến khác bao gồm Điều dưỡng tại Đại học Công giáo Úc và Nha khoa tại Đại học La Trobe.

Ngành học phổ biến nhất tại RMIT là Tội phạm học và Tâm lý học (299 ứng viên lựa chọn). Điều dưỡng là ngành được lựa chọn nhiều nhất tại Deakin, trong khi tại Swinburne là Điện ảnh và Truyền hình.

Dưới đây là top 20 ngành học đại học phổ biến nhất:

Những ngành học đại học Úc được lựa chọn nhiều nhất năm 2018

Sinh viên được phép thay đổi lựa chọn của mình sau khi nhận điểm ATAR vào tháng 12. Điểm số ATAR mà sinh viên nhận được chính là đánh giá chính xác nhất về việc liệu họ có được nhận học theo ngành học mong muốn hay không, khi phần lớn các trường có yêu cầu điểm đầu vào ATAR.

Số liệu cho thấy một số lượng lớn sinh viên quyết định thay đổi lựa chọn của mình sau khi nhận điểm ATAR. Vào tháng 12, có 2.113 sinh viên đã lựa chọn ngành Y khoa tại Monash. Tuy nhiên khi thời gian thay đổi kết thúc, đã có 537 sinh viên thay đổi quyết định của mình.

Những ngành học đại học Úc được lựa chọn nhiều nhất năm 2018
5 (100%) 7 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...