Những sai lầm thường gặp khi xin visa 485

Visa 485 (Graduate Temporary Visa) là một lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên quốc tế đã hoàn thành chương trình học tại Úc. Loại visa này cho phép bạn được làm việc toàn thời gian với đầy đủ các quyền lợi cần thiết, trong thời gian 18 tháng – 4 năm, tuỳ thuộc vào khoá học của sinh viên.

Rất nhiều sinh viên sử dụng thời gian này như một bước đệm cho quá trình xin visa định cư sau này, tuy nhiên bạn chỉ có một lần duy nhất để nộp loại visa này nhưng quá trình xin visa 485 phức tạp hơn so với bạn nghĩ.

Dưới đây là 10 sai lầm thường gặp khi nộp visa 485.

Thời gian vô cùng quan trọng

Để nộp visa 485, bạn cần nộp hồ sơ đơn xin visa trong vòng 6 tháng ngay sau khi hoàn thành khóa học. Bạn cần kiểm tra kĩ ngày hoàn thành khoá học (Completion Date) trong thư xác nhận hoàn thành khoá học (Completion Letter) do trường cung cấp.

Rất nhiều người nghĩ rằng ngày hoàn thành khoá học chính là ngày làm lễ tốt nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý ngày hết hạn visa của mình. Trong hầu hết các trường hợp, bạn cần phải nộp đơn trong khoảng thời gian giữa ngày hoàn thành khoá học và ngày hết hạn visa.

Những sai lầm thường gặp khi xin visa 485

Không cung cấp đủ giấy tờ cần thiết

Thực tế, bạn không nhất định phải nộp tất cả giấy tờ theo yêu cầu của visa ngay từ lần đầu tiên, nhưng vẫn có những loại giấy tờ bắt buộc phải có, nếu không đơn xin visa của bạn sẽ bị từ chối. Những loại giấy tờ này bao gồm Hộ chiếu, Lý lịch tư pháp tại Úc (Australia Federal Police check), Bằng cấp tiếng Anh (thường là IELTS), Thư xác nhận hoàn thành khóa học(Completion Letter), Bảng điểm (Transcript) và Hình thẻ (loại dùng cho hộ chiếu).

Lý lịch tư pháp tại Úc: Tất cả các thành viên đi kèm trong đơn xin visa của bạn, từ 16 tuổi trở lên phải cung cấp đầy đủ lý lịch tư pháp tại Úc. Các lý lịch tư pháp phải được xin trong vòng 12 tháng trước khi nộp visa 485.

Bằng cấp tiếng Anh: Thông thường là bằng IELTS 6.0 và không kĩ năng nào dưới 5.0, hoặc các bằng tiếng Anh hợp lệ khác với kết quả tương đương.

Thư xác nhận hoàn nhận khoá học: Thư này nên cung cấp thông tin chính xác về ngày bắt đầu và kết thúc của khóa học của bạn. Thông thường, các trường đều không tự động cấp thư này nên bạn sẽ cần yêu cầu trường cung cấp.

Bảng điểm: Bạn cần cung cấp bảng điểm cuối cùng chính thức cho bộ Di trú khi nộp hồ sơ.

Hình thẻ: Được chụp trên nền trắng và trong thời gian không quá 6 tháng trước đó.

Một lưu ý khác bạn cần kiểm tra trước khi nộp visa 485 là khoá học của bạn có được đăng kí trên CRICOS (Commonwealth Register of Institutions and Courses for Overseas Students) hay không, cũng như tổng thời gian khoá học được đăng kí. Theo quy định của Bộ Nội vụ Úc, bạn cần phải hoàn thành khoá học với thời gian tối thiểu là 92 tuần được đăng kí CRICOS để đủ điều kiện nộp visa 485.

Yêu cầu về bảo hiểm y tế

Bạn cần phải chứng minh được mình có bảo hiểm y tế trong suốt thời gian ở lại Úc để đáp ứng các yêu cầu về sức khoẻ của visa 485.

Tại thời điểm nộp đơn, bạn phải cung cấp bằng chứng về OSHC (Overseas Student Health Cover) trong thời gian học của mình trước khi nộp visa. Trong quá trình xét hồ sơ, bạn cần chứng minh được bạn có một bảo hiểm y tế trong suốt quá trình này. Nó có thể là OSHC hoặc OVHC (Overseas Vistor Health Cover) trong trường hợp visa du học của bạn hết hạn.

Khi visa 485 của bạn được cấp, bạn sẽ cần OVHC cho bảo hiểm y tế của mình. OSHC sẽ không còn hiệu lực khi visa du học hết hạn. Trong thời gian visa 485 bạn cần phải duy trì các điều kiện bảo hiểm y tế, nếu không visa 485 của bạn có thể bị huỷ bỏ.

Chọn đúng stream visa của bạn

Visa 485 có 2 loại là Post Study Work stream (PSWS) và Graduate Work stream (GWS). Trước khi nộp đơn xin visa 485, bạn cần phải xác định chính xác loại visa 485 cụ thể mà bạn muốn nộp và bạn không thể thay đổi sau khi gửi đơn xin visa.

Các yêu cầu chính của PSWS bao gồm:

– Hoàn thành khóa học ít nhất 2 năm tại Úc với bằng Cử nhân trở lên.
– Đơn xin visa du học đầu tiên được nộp sau ngày 5/11/2011.
– Có trình độ tiếng Anh ít nhất 6.0 IELTS (tối thiểu 5.0 cho mỗi kĩ năng) hoặc các bằng cấp hợp lệ khác với kết quả tương đương.

Các yêu cầu chính của GWS bao gồm:

– Đơn xin visa du học đầu tiên được nộp trước ngày 5/11/2011.
– Hoàn thành khóa học ít nhất 2 năm tại Úc với bằng Diploma trở lên.
– Khoá học tại Úc phải có liên quan đến ngành nghề nộp đơn.
– Ngành nghề nộp đơn phải nằm trong danh sách tay nghề ưu tiên định cư chiến lược trung và dài hạn – MLTSSL.
– Phải vượt qua được bài kiểm tra thẩm định tay nghề – Skills Assessments.
– Có trình độ tiếng Anh ít nhất 6.0 IELTS (tối thiểu 5.0 cho mỗi kĩ năng) hoặc các bằng cấp hợp lệ khác với kết quả tương đương.

Yêu cầu về bằng cấp liên quan

Để hội đủ điều kiện cho visa 485, bạn cần phải hoàn thành ít nhất một khoá học trong thời gian tối thiểu 2 năm tại Úc. Cụ thể:

– Bạn có thể học 1 hoặc nhiều khoá học trong thời gian ở Úc.
– Điều kiện của các khoá học sẽ phụ thuộc vào loại visa 485 cụ thể mà bạn dự định đăng ký.

Trong một thay đổi gần đây, Graduate Diploma và Graduate Certificate đã không được công nhận là bằng cấp hợp lệ để nộp visa 485. Đối với loại Graduate Work Stream, tất cả bằng cấp của bạn phải có liên quan chặt chẽ với nghề nghiệp mà bạn dự định sử dụng khi nộp visa 485.

Yêu cầu về thẩm định tay nghề – Skills Assessment

Đối với những bạn nộp visa 485 Graduate Work Stream, bạn cần phải vượt qua bài kiểm tra thẩm định tay nghề mới đủ điều kiện để được cấp visa 485.

Bạn có thể không cần có kết quả của thẩm định tay nghề ngay tại thời điểm nộp visa 485. Thay vào đó, bạn phải cung cấp biên lai xác nhận việc bạn đã đăng kí đánh giá tay nghề khi nộp đơn xin visa.

Bạn không thể thay đổi ngành nghề đăng kí trong quá trình đánh giá kĩ năng. Nếu bạn không thể vượt qua phần kiểm tra này, bạn không thể thay đổi ngành nghề được. Do đó, chọn đúng ngành nghề ngay từ đầu là rất quan trọng.

Kết quả thẩm định tay nghề của bạn phải còn hiệu lực vào thời điểm kết qua xin visa của bạn được công bố. Tuy nhiên, nếu visa của bạn bị từ chối, bạn có thể xin kháng cáo lên Uỷ ban Kháng án (Administrative Appeals Tribunal – AAT) và do đó, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để vượt qua bài đánh giá kĩ năng này.

Tận dụng khoảng thời gian của visa 485

Bạn chỉ có một cơ hội duy nhất để giữ visa này, do đó hãy tận dụng tốt nhất khoảng thời gian tuyệt vời này để chuẩn bị cho tương lai, bằng cách:

– Nâng cao trình độ Anh văn: Trong tình trạng điểm sàn EOI đã tăng lên 65 điểm như hiện nay, việc nâng cao trình độ Anh văn gần như là thiết yếu đối với những bạn có dự định xin thường trú sau này. Do đó, hãy đăng kí các khoá học tiếng Anh và cố gắng cải thiện điểm số của mình càng cao càng tốt.

– Chương trình Professional Year (PYP): Đối với các ngành Công nghệ thông tin (IT), Kế toán (Accountant) và Kĩ sư (Engineer), ngoài nâng cao trình độ Anh văn, việc hoàn thành chương trình Professional Year mang đến cho bạn thêm 5 điểm trong thang điểm Point Test và giúp bạn vượt qua bài thẩm định tay nghề dễ dàng hơn. Ngoài ra, chương trình thực tập, một phần của PYP, cũng giúp bạn nâng cao cơ hội để tìm kiếm công việc sau này.

– Làm việc toàn thời gian: Bạn cũng có thể sử dụng khoảng thời gian này để làm việc toàn thời gian và tích luỹ kinh nghiệm cho bản thân. Hơn nữa, nếu bạn làm đúng với ngành nghề mà bạn dự định nộp xin định cư sau này trong vòng ít nhất 12 tháng, bạn có thể được cộng thêm 5 điểm trong thang điểm Point Test.

– Làm việc tại vùng nông thôn của Úc: rất nhiều bang và vùng lãnh thổ tại Úc có chương trình visa do bang bảo lãnh – visa 190 và visa 489. Nếu bạn tìm được công việc tại các khu vực nông thôn, bạn sẽ có cơ hội được nộp visa dạng RSMS.

Visa 485 không chỉ giúp bạn kéo dài thời gian lưu trú tại Úc, đồng thời cũng cũng là cơ hội tuyệt vời để bạn chuẩn bị kĩ càng cho việc xin thường trú nhân (PR) sau này. Thông thường, những người quyết định tự nộp visa 485 nhưng lại không nắm các yêu cầu quan trọng, nhất là những thay đổi trong chính sách sẽ có rủi ro bị từ chối visa cao hơn và vì vậy đánh mất đi cơ hội quý giá này.

Những sai lầm thường gặp khi xin visa 485
5 (100%) 5 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...