Úc đưa Blockchain và tiền điện tử vào giáo dục tiểu học

Tại một trường tiểu học tại Úc người ta thấy những đứa trẻ chỉ tầm 10 tuổi đang say mê học về tiền mã hóa và có thể tạo ra đồng tiền riêng của mình.

Không phải Bitcoin hay một đồng tiền ảo nào, nhiều chuyên gia trên thế giới đồng ý rằng công nghệ đứng đằng sau Blockchain mới chính là thứ công nghệ của tương lai, có thể làm thay đổi nhiều khía cạnh của nền kinh tế toàn cầu.

Vì thế, khi nhiều người vẫn đang “cuồng tín” tìm cách tham gia vào thị trường với giấc mơ làm giàu nhanh chóng, nhiều nước đã bắt đầu mang công nghệ mới này vào nền giáo dục để giảng dạy với mức độ phổ cập. Thực tế là trên thế giới, chính phủ của nhiều quốc gia phát triển đã thực hiện nhiều chương trình theo mô hình “trường học về Blockchain” từ khá sớm.

Mục đích của họ là muốn công dân thực sự làm được những điều có ý nghĩa với Blockchain. Ví dụ, hãy đến thăm trường tiểu học Wooranna Park nằm tại một khu vực còn nghèo ở bang Victoria (Úc) bạn sẽ thấy các cô, cậu bé dưới 10 tuổi ở đây đang được học về Blockchain với mục đích là để tạo ra hẳn một đồng tiền mã hóa của riêng trường mình là Wooranacoin.

Úc đưa Blockchain và tiền điện tử vào giáo dục tiểu học

Cụ thể đó là chương trình mang tên “School on the Blockchain” mà trường Wooranna Park đã mất hơn 5 năm để phát triển. Sở dĩ tồn tại được lâu như vậy là vì chương trình này nhận được sự hỗ trợ đáng kể từ tổ chức mang tên The Blockchain Centre Melbourne.

Nhà điều hành của chương trình này là ông Keiran Nolan – một cựu kỹ sư công nghệ đã quyết định chuyển sang làm chuyên gia về mảng giáo dục. Ông tiết lộ kế hoạch về dự án trường học về Blockchain được phát triển từ một sáng kiến hồi năm 2012 với ý tưởng ban đầu là một “nền tảng Blockchain không cần giấy tờ đầu tiên của Úc” – School in the Cloud.

Dần dần, khi thấy được tầm quan trọng của Blockchain với việc thay đổi từng hành vi cơ bản của con người, nhà cựu kỹ sư mạng đã quyết định mang công nghệ này đến gần hơn với chính con trẻ – những người sau này sẽ thực sự sống trong một dạng thức kinh tế mời nhờ công nghệ Blockchain.

Đối tượng học sinh mà “School on the Blockchain” hướng tới là các cô cậu bé chuẩn bị lên lớp 6. Quan điểm của các nhà tổ chức chương trình là đây là độ tuổi dễ dàng tiếp nhận những thứ mới và những thứ mới này cũng có cơ hội lớn trở thành tri thức cuộc đời của mỗi trẻ.

Đến tham gia chương trình, các cô cậu bé sẽ có nhiều cơ hội để khám phá Bitcoin, tiền mã hóa (cryptocurrency) nói chung và công nghệ Blockchain. Cách giảng dạy trong chương trình này cũng rất tự nhiên khi mỗi ngày, các học sinh sẽ được tham gia các hoạt động dựa trên Blockchain.

Và điều thú vị nhất của trường học này chính là bài tập cuối khóa, khi mà các cô cậu học sinh nhỏ tuổi sẽ được yêu cầu tạo ra một đồng tiền mã hóa dành riêng cho trường mình, mang tên Wooranacoin.

Ông Keiran Nolan tỏ ra vô cùng tâm huyết về những thứ mình đang làm và về những lợi ích mà các cô cậu học sinh nhỏ tuổi, cũng như các bạn sinh viên trẻ tham gia vào “School on the Blockchain” với vai trò tình nguyện viên sẽ đạt được.

Ông nói trong lần trả lời phỏng vấn đài ABC của mình: “Wooranna Park nằm trong khu vực kinh tế xã hội thấp, điều này có nghĩa là đa số học sinh sẽ sống trong môi trường có hoàn cảnh kinh tế xã hội thấp. Công nghệ mới này cho phép họ được chơi trên sân chơi bình đẳng với mọi người trên thế giới, và điều này sẽ đóng vai trò quan trọng trong tương lai của họ”.

Úc đưa Blockchain và tiền điện tử vào giáo dục tiểu học

Tại “trường học về Blockchain” các cô bé, cậu bé tiểu học sẽ được trải nghiệm những môn học sau. Nhìn vào nó, chúng ta có thể nghĩ đến những mô học của một chương trình dành cho kỹ sư công nghệ.

– “Minchraft on the Blockchain”: Wooranna Park cùng với 8 trường học khác đã hợp tác để có một không gian máy chủ và môi trường học tập chung được xây dựng trên Blockchain. Tại đây, các bạn học sinh sẽ được học những thứ từ cơ bản như toán số cho tới nâng cao như xây dựng mã QR và mã hóa java.

– “Proof-of-importance” (Voting): “Chúng tôi đang thiết lập một hệ thống bỏ phiếu sẽ cho phép học sinh được bỏ phiếu về phần cứng máy tính mà chúng tôi mua cho trường”, ông Nolan chia sẻ.

– “Building Full Nodes”: “Chúng tôi đang xây dựng các node hoàn chỉnh cho các Blockchain khác nhau cho các dự án khác nhau của mỗi đơn vị lớp học của trường”, ông Nolan nói.

– “Steam Blockchain Centre”: “Chúng tôi đang xây dựng một cơ sở trong trường học đại diện để mô tả Blockchain sẽ trông như thế nào… mỗi Block sẽ được điều hành bởi một node”, ông Nolan cho hay.

– “Virtual Reality”: Đây chính là công nghệ thực tế ảo mà những tên tuổi như Google, Facebook… đang cất công nghiên cứu một cách rất nghiêm túc.

– “Proof-of-Existence”: Học sinh đang học về Proof-Of-Existence để ứng dụng cho công việc của họ. Điều đó giống như việc vẽ nên một bức tranh tổng quan cho tương lai của họ.

Trường đã giúp Wooranna Park có một đồng tiền mã hóa của riêng mình là Woorannacoin. Đồng tiền này ban đầu được thiết kế để trở thành “một hệ thống bỏ phiếu minh bạch cho các cuộc thi của học sinh trong trường”. Dần dần, không chỉ được dành cho mục đích kể trên, Woorannacoin được phát triển thành một “công cụ nghiên cứu công nghệ Blockchain và tiền mã hóa của chúng tôi”, ông Nolan nhận xét.

Lần đầu tiên tại Úc, Đại học Melbourne sử dụng Blockchain để ghi nhận điểm số học sinh. Úc chính là một trong số các nước đưa Blokchain vào giáo dục từ khá sớm.

Úc đưa Blockchain và tiền điện tử vào giáo dục tiểu học
5 (100%) 5 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...