Căn nhà bỏ hoang bán với giá gần 1 triệu USD ở Sydney

Một căn nhà bỏ hoang ở ngoại ô Sydney vừa được bán với giá khó tin 1,1 triệu AUD (khoảng 816.435 USD), cho thấy thị trường bất động sản ở thành phố này đang leo thang chóng mặt.

Căn nhà bỏ hoang bán với giá gần 1 triệu USD ở Sydney

Căn nhà bỏ hoang này nằm ở số 62 Railway Avenue, tồi tàn đến mức những người muốn mua được yêu cầu ký một giấy từ bỏ quyền lợi trước khi tham gia đấu giá. Trong khi đó, năm ngoái, một căn nhà 4 phòng ngủ ở Surry Hills được bán với giá 1,95 triệu AUD (khoảng 1,5 triệu USD).

Theo dữ liệu của hãng nghiên cứu bất động sản CoreLogic, giá nhà tại Sydney đã tăng gần gấp đôi trong vòng 10 năm qua, từ trung bình 465.030 AUD (khoảng 360.967 USD) vào tháng 3/2008 lên 878.325 AUD (khoảng 681.810 USD) vào tháng 3/2018.

Theo các nhà phân tích, một trong những nguyên nhân đẩy giá nhà tại thành phố này lên cao là dòng vốn đầu tư nước ngoài đổ mạnh vào đây và thành phố Melbourne. Các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là từ Trung Quốc rất thích đổ xô mua nhà tại thành phố này.

“Trong vòng 5 năm trở lại đây, nhiều người đã trả mức giá không thể tưởng tượng được cho những căn nhà không thể ở được”, Cameron Kusher – nhà phân tích cấp cao tại CoreLogic cho biết.

Căn nhà bỏ hoang bán với giá gần 1 triệu USD ở Sydney

Người bán của căn nhà bỏ hoang ở số 62 Railway Avenue đã khóc tại phiên đấu giá bởi mức giá nhận được. Căn nhà này được bán lần cuối cùng vào năm 1997 với giá 312.000 AUD, điều này đồng nghĩa rằng giá trị căn nhà đã tăng 180% sau 2 thập kỷ.

Căn nhà bỏ hoang bán với giá gần 1 triệu USD ở Sydney
5 (100%) 3 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...