Dự đoán giá nhà ở Queensland tăng trưởng cao nhất nước Úc

Khi giá nhà tại New South Wales và Victoria tiếp tục giảm thì tiểu bang Queensland được dự đoán sẽ dẫn đầu nước Úc về tăng trưởng trong 2 năm tới.

Cuộc khảo sát hàng quý mới nhất của Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB) với 300 người trả lời cho thấy giá nhà tại Queensland được dự đoán tăng 0,7% trong năm tới và tăng 1,3% trong 2 năm tới. Những khu vực có mức tăng trưởng trung bình vào năm tới bao gồm Brisbane, Cairns, Gold Coast và Sunshine Coast. Coomera và New Farm được chọn là những khu ngoại ô dự kiến làm tốt hơn.

Triển vọng nhà cho thuê tại Queensland cũng tích cực và có khả năng đặt áp lực từ dưới lên lợi nhuận. Các chuyên gia bất động sản dự đoán tăng trưởng cho thuê tại Queensland là 1,3% trong 12 tháng tới và tăng 1,9% trong 2 năm.

Mặc dù có nhiều hạn chế về đầu tư nhà ở và số lượng các nhà đầu tư địa phương tại Queensland nhưng đã có 12% người mua trong thị trường này ở Quý 2/2018. Sự khao khát bất động sản của những người mua nước ngoài đã giảm xuống ở tất cả các bang, ngoại trừ Queensland.

Dự đoán giá nhà ở Queensland tăng trưởng cao nhất nước Úc

Tại Queensland, thị phần bán ra tại thị trường này đã tăng lên mức cao nhất trong 4 năm (22,8%) trong quý vừa qua. Điều này có thể phản ánh những báo cáo về đầu tư bất động sản Trung Quốc tăng lên liên quan tới số lượng sinh viên Trung Quốc tại bang này. Tại Queensland những người mua nước ngoài chiếm 5,4% tổng doanh số bán nhà trong 3 tháng tính đến 30/6.

Chỉ số bất động sản tại Queensland đã giảm mạnh trong quý tháng 6 – giảm 17 điểm xuống mức +6, mặc dù tâm lý thì cao hơn ở mức +14. Các nhà kinh tế của ngân hàng kỳ vọng giá nhà tại Brisbane sẽ vẫn “ổn định” trong 2 năm tới, trong khi dự báo giá nhà tại Sydney và Melbourne sẽ giảm.

NAB dự đoán giá đơn vị tại Brisbane sẽ giảm 4,5% trong năm tới. Niềm tin vào thị trường nhà đất trên toàn quốc cũng giảm xuống mức thấp mới, chủ yếu là do sự giảm giá tại New South Wales và Victoria. Nhà kinh tế trưởng của NAB, Alan Oster, đã mô tả thị trường nhà ở tại Brisbane là “tạt sang một bên” nhưng ông nói rằng giá nhà vẫn tăng khoảng 13% so với mức đáy vào năm 2010. “”, ông nói.

“Nó chưa đạt đỉnh điểm, như vậy là tốt. Chúng tôi đang thấy hoạt động kinh tế khá mạnh mẽ tại Queensland, vậy nên điều này sẽ có ích”, ông nói. Nhưng ông cho biết thị trường đơn vị tại Brisbane vẫn là một mối quan tâm vì nó đã tăng gấp 4 lần. Trong báo cáo mới nhất, BIS Oxford Economics đã dự đoán Brisbane có mức tăng giá nhà cao nhất trong số các thành phố thủ phủ của Úc trong 3 năm tới – tăng 13% hay $70.000 so với mức trung bình $620.000.

Trong khi đó, ANZ đã khiến các chủ nhà ở bờ biển phía Đông hoảng sợ khi đưa ra dự đoán gần đây đó là giá nhà tại Sydney và Melbourne sẽ có thể giảm 10%. Brisbane thì không có tin xấu như vậy.

Chuyên gia kinh tế cao cấp của ANZ, Daniel Gradwell, nói rằng nền kinh tế Úc đang cải tiến và sự tăng dân số của Brisbane sẽ giúp nó “cách ly” khỏi sự điều chỉnh bất động sản sắp diễn ra tại cách thành phố láng giềng.

Dự đoán giá nhà ở Queensland tăng trưởng cao nhất nước Úc
5 (100%) 7 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...