Giá nhà ở Melbourne tiếp tục tăng, Sydney hạ nhiệt

Giá nhà tại Sydney được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trong 1-2 năm tới sau đó giảm dần, trong khi giá nhà ở Melbourne qua năm sau sẽ tăng vọt và tiếp tục ổn định.

Giá nhà ở Melbourne tiếp tục tăng, Sydney hạ nhiệt

Các nhà kinh tế học cho rằng giá nhà trung bình (median price) tại Sydney hiện đang bị định giá cao hơn giá trị thực 14%, trong khi ở Melbourne là 8%. Nhóm nghiên cứu dự đoán rằng giá nhà trung bình tại Syndey sẽ tăng đến đỉnh điểm là 980.000 AUD vào năm 2019, sau đó giảm dần còn từ 930.000 – 950.000 AUD vào cuối năm tài chính 2021.

Trong khi đó, giá nhà ở Melbourne sẽ tăng đến 720.000 – 740.000 AUD vào năm 2019, giữ nguyên trong một vài năm rồi sau đó tiếp tục tăng đến 775.000 – 825.000 AUD vào năm 2021.

Nhà kinh tế học Bredan Rynne cho biết các dự báo cho thấy Sydney sẽ trải qua một sự chuyển mình lớn hơn Melbourne trong vài năm tới, nhưng điều này sẽ diễn ra từ từ thay vì sụt giảm đột ngột giá nhà trung bình. Ngoài ra, có một mối quan hệ lâu dài giữa giá nhà và các yếu tố khác, bao gồm số người lao động, số nhà rao bán, lãi suất vay của các nhà đầu tư bất động sản, và việc áp dụng các biện pháp kiểm soát thận trọng hơn của APRA.

Các bằng chứng cá nhân cho thấy nhu cầu của giới đầu tư Trung Quốc tại Úc đã giảm nhẹ trong những tháng gần đây do sự nhiều yếu tố, trong đó có mức thuế con niêm khác nhau ở các tiểu bang cùng với thuế bất động sản bỏ trống đối với người nước ngoài. Tuy nhiên giá nhà ở Melbourne và Sydney vẫn tăng nhẹ.

Giá nhà ở Melbourne tiếp tục tăng, Sydney hạ nhiệt
5 (100%) 3 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...