Giá nhà ở Sydney lần đầu tiên giảm kể từ năm 2012

Lần đầu tiên giá nhà ở Sydney đã giảm tính trong khoảng thời gian 12 tháng kể từ khi sự bùng nổ về giá bắt đầu, mức trung bình hiện tại là 880.743 đô la.

Thành phố cảng này đã ghi nhận mức giảm giá nhà là 0,5% trong năm tính đến tháng 2, theo dữ liệu của CoreLogic công bố vào ngày hôm nay. Con số này bao gồm cả căn hộ và nhà.

Giá nhà trung bình tại Sydney hiện ở mức 880.743 đô la sau lần đầu tiên giảm trong 12 tháng kể từ năm 2012. Trong 3 tháng tính đến tháng 2/2018 giá nhà tại Sydney đã giảm 2,4%.

Melbourne cũng tiếp tục cho thấy những dấu hiệu của một thị trường nhà ở đang dần chậm lại, với mức tăng 6,9% trong 12 tháng, nhưng đã giảm 0,4% trong 3 tháng trở lại đây. Giá nhà trung bình tại Melbourne hiện tại là 723.334 đô la.

Giá nhà ở Sydney lần đầu tiên giảm kể từ năm 2012

Mức giảm hàng tháng ở Sydney và Melbourne trong tháng 2 lần lượt là 0,6% và 0,1%, vừa phải hơn so với mức giảm vào tháng 1. Giá nhà ở Sydney đã giảm 2% trong 12 tháng, trong khi giá căn hộ vẫn tăng 3%.

Trưởng bộ phận nghiên cứu của CoreLogic, ông Tim Lawless nói rằng việc thị trường hạ nhiệt đã trở nên “rõ ràng hơn” với việc tăng lãi suất sắp tới.

Giá bất động sản ở Sydney hiện thấp hơn mức đỉnh điểm vào tháng 7/2017 là 3,7%, tương đương với việc giá nhà trung bình đã giảm khoảng 35.000 đô la. Giá bất động sản tại Melbourne thì đã giảm 0,4% kể từ mức cao vào tháng 12.

Tăng giá mạnh nhất trong nước là ở Hobart, với mức tăng 13,1% trong 12 tháng tính đến tháng 2. Hobart và Adelaide là những thành phố thủ phủ duy nhất ghi nhận mức tăng giá nhà vào tháng 2.

Trên toàn quốc, giá nhà đã giảm 0,1% trong tháng 2 và tăng 2,2% trong 12 tháng.

Tại Hội đồng Bất động sản Úc vừa qua, chuyên gia kinh tế trưởng của HSBC Paul Bloxham dự báo giá sẽ chậm lại trên khắp Sydney, tuy nhiên ông hy vọng Úc sẽ được hưởng lợi từ một “sự hồi phục kinh tế” đang diễn ra trên toàn cầu, và điều này sẽ trở thành cơ sở cho Ngân hàng Dự trữ tăng lãi suất trong tương lai.

Giá nhà ở Sydney lần đầu tiên giảm kể từ năm 2012
5 (100%) 5 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...