Giá nhà ở Úc sẽ còn tăng mạnh trong 3 năm tới

Giá nhà ở Úc được dự báo sẽ vẫn tiếp tục tăng mạnh trong 3 năm tới khiến giấc mơ sở hữu nhà của nhiều người có thể khá xa vời.

Báo cáo Triển vọng nhà ở tại Úc của công ty bảo hiểm QBE cho thấy sự gia tăng về nhu cầu và nguồn cung nhà hạn chế là những lý do chính làm tăng giá nhà. Dự báo giá nhà sẽ tăng 10% tại Melbourne, 7% tại Brisbane và Adelaide, 3% ở Perth, 11% ở Hobart, 16% ở Canberra trong khi Sydney sẽ giảm nhẹ 0.2%.

Tuy nhiên, tin tốt cho những người muốn sở hữu nhà bởi giá cả loại hình căn hộ tại hầu hết các thành phố sẽ giảm.

“Với việc nhiều người đang không thể chen chân vào thị trường nhà ở, giấc mơ sở hữu bất động sản Úc ngày càng chuyển sang loại hình các căn hộ có mật độ cao và trung bình”, giám đốc điều hành QBE Phil White cho biết.

Sydney, Melbourne, Adelaide, Perth và Darwin đều được dự đoán sẽ có giá cả trở nên phải chăng hơn trong 3 năm tới, trong khi ở Hobart và Canberra sẽ đắt lên.

Giá nhà ở Úc sẽ còn tăng mạnh trong 3 năm tới

Ông White nói thêm: “Gần đây, việc giá nhà phải chăng ở Sydney và Melbourne ít nhiều sẽ khiến người mua không còn vay những khoản thế chấp lớn hơn nữa và phải đấu giá nhiều hơn. Với nhiều hạn chế về cho vay ảnh hưởng đến các nhà đầu tư thì đây có thể là tin tốt đối với chủ nhà vì họ sẽ ít bị cạnh tranh bởi các nhà đầu tư hơn.”

Báo cáo tính đến tháng 7/2017 cũng cho thấy việc chấp thuận cho vay đối với người mua bất động sản Úc lần đầu so với năm trước đã tăng 13% trong 3 tháng.

Dưới đây là dự báo giá nhà trung bình ở Úc đến năm 2020 tại các thành phố thủ phủ:

  • Sydney: 1.150.000 AUD
  • Melbourne: 940.000 AUD
  • Canberra: 750.000 AUD
  • Brisbane: 590.000 AUD
  • Darwin: 540.000 AUD
  • Perth: 535.000 AUD
  • Adelaide: 510.000 AUD
  • Hobart: 470.000 AUD
Giá nhà ở Úc sẽ còn tăng mạnh trong 3 năm tới
5 (100%) 3 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...