Giới trẻ Úc muốn mua nhà ở Nhật vì giá nhà trong nước quá cao

0

Theo khảo sát mới nhất của OFX, một công ty cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế, ngày càng nhiều người trẻ Úc đến Nhật tìm kiếm nhà giá rẻ và cơ hội đầu tư bất động sản.

Theo số liệu của OFX cho biết lượng giao dịch chuyển tiền từ đô la Úc sang đồng yên Nhật đã tăng 39% từ năm 2015-2017, trong đó gần 60% giao dịch liên quan đến đầu tư bất động sản.

Theo ông Adam Smith, giám đốc điều hành hoạt động của OFX, số giao dịch mua bất động sản ở nước ngoài của người Úc trong độ tuổi từ 18-30 vẫn đang tăng đều đặn kể từ năm 2013. Lượng tiền mặt được chuyển từ người Úc dưới 35 tuổi sang đầu tư bất động sản đã tăng tới 80% trong giai đoạn 2015-2017.

Ông Smith cho biết người mua tỏ ra rất am hiểu thị trường và ra quyết định mua đúng vào những thời điểm đồng đô la Úc mạnh nhất so với ngoại tệ. Theo khảo sát của OFX, hoạt động giao dịch đầu tư bất động sản của giới trẻ Úc tăng trung bình 23% mỗi năm.

Giới trẻ Úc muốn mua nhà ở Nhật vì giá nhà trong nước quá cao

Ông Smith cũng nói thêm do đồng đô la Úc đang mạnh lên so với đồng yên Nhật nên có thể nhận thấy sự gia tăng giao dịch chuyển khoản liên quan đến bất động sản ở Nhật khá rõ nét. Bất động sản châu Á, đặc biệt là ở Nhật Bản, hiện rất hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư Úc dù trước đó thị trường này thường không được đánh giá cao.

Ông Michael Judge, trưởng bộ phận kinh doanh của OFX, nhận định: “Tôi cho rằng người trẻ Úc mua BĐS ở Nhật vẫn muốn sở hữu nhà ở quê hương, nhưng họ nhận thấy đầu tư ra nước ngoài cũng là một bước đi tiềm năng để gia tăng của cải.”

Theo báo cáo của Colliers International, kể từ năm 2012 châu Á đã thay thế Mỹ và châu Âu trở thành thị trường đầu tư bất động sản hàng đầu thế giới.

Giới trẻ Úc muốn mua nhà ở Nhật vì giá nhà trong nước quá cao
5 (100%) 5 votes
Bình luận
Đang tải...