Melbourne đang khan hiếm căn hộ cho thuê ở trung tâm

0

Các chuyên gia về bất động sản nhận định rằng nhu cầu ngày càng lớn các căn hộ ở trung tâm thành phố Melbourne dẫn đến giá nhà tại đây ngày càng tăng mạnh.

Giá nhà cho thuê trung bình ở Melbourne đã tăng 1,2% lên mức 430 AUD/tuần trong quý tháng 3 trong khi giá căn hộ cho thuê trung bình cũng tăng 2,5% lên mức 410 AUD/tuần – theo báo cáo mới nhất của Domain Group.

Tại trung tâm thành phố Melbourne, gồm khu vực trung tâm thành phố Melbourne và các vùng như Moonee Ponds, Elwood, Thornbury giá nhà cho thuê trung bình hàng tháng và hàng năm đã tăng nhiều nhất đang được ghi nhận ở mức 615 AUD/tuần so với mức 590 AUD/tuần trong tháng 3/2017.

Song song đó, khu vực phía Đông Bắc Melbourne (gồm các vùng Preston, Kinglake và Hurstbridge) đã chứng kiến mức giá cho thuê căn hộ trung bình hàng tháng và hàng năm tăng nhiều nhất ở mức 360 AUD/tuần.

Melbourne đang khan hiếm căn hộ cho thuê ở trung tâm

Chuyên gia phân tích dữ liệu Nicola Powell thuộc Domain Group nhận định rằng thị trường địa ốc cho thuê ở Melbourne vẫn còn tính cạnh tranh cao, do số lượng địa ốc cho thuê tại thị trường này đã giảm trong một năm qua.

Trong vòng 1 năm tính đến tháng 3 năm nay số nhà và căn hộ cho thuê đã giảm trên toàn thành phố Melbourne, chỉ có khu vực phía Tây Melbourne chứng kiến số nhà cho thuê tăng.

Số căn hộ chưa có người thuê ở khu vực phía Đông Melbourne đã giảm 18,5% xuống còn 720 căn, trong khi số nhà chưa có người thuê ở khu vực này cũng giảm 15,3% xuống còn 1.882 căn.

Phó Chủ tịch của Viện Bất động sản Melbourne thuộc tiểu bang Victoria Leah Calnan cho rằng cần phải bổ sung thêm địa ốc cho thuê, đặc biệt là ở trung tâm thành phố để đáp ứng nhu cầu thuê nhà của các hộ gia đình hiện nay.

Melbourne đang khan hiếm căn hộ cho thuê ở trung tâm
5 (100%) 3 votes
Bình luận
Đang tải...