Nhà đầu tư Việt chi tỷ đô “săn” bất động sản Úc

Những năm gần đây mua nhà ở nước ngoài trở thành một xu thế, đặc biệt là bất động sản Úc, với số tiền giới đầu tư Việt chi ra lên tới hàng tỷ USD.

Xu thế đổ tiền ra nước ngoài của Việt Nam đã tăng dần trong các năm qua nhờ túi tiền dư dả hơn, cũng như nhìn thấy cơ hội từ những chuyến đi hải ngoại. Năm 2017, tổng số tiền mà cá doanh nghiệp Việt đăng ký đầu tư ra nước ngoài là 360 triệu USD, trong đó mảng bất động sản chiếm tỉ trọng lớn nhất với 19,4%. Theo thống kê mới đây, Úc là địa điểm ưa thích của nhiều người Việt, tiếp theo là Singapore, Đức và Anh.

Theo thống kê của Hiệp hội Quốc gia chuyên viên địa ốc Hoa Kỳ (NAR) vào tháng 3 năm ngoái, người Việt đã chi tới 500 triệu USD vào việc mua bất động sản tại Úc từ tháng 4/2016 – 3/2017 với nhiều mục đích như để định cư, du học hoặc đầu tư.

Nhà đầu tư Việt chi tỷ đô "săn" bất động sản Úc

Thống kê năm 2017 cho thấy, việc mua nhà ở Úc ngày càng được nhiều người Việt Nam quan tâm. Tại các thành phố lớn của Úc, gần 40% dân số là người nhập cư. Ở Melbourne, Perth và Sydney, người di cư chiếm 36-39% dân số, trong số này có một phần không nhỏ đến từ Việt Nam. Do đó các dự án căn hộ cao tầng, các căn nhà xây mới, biệt thự ở thành phố lớn được đa số người Việt Nam lựa chọn.

Nhu cầu đầu tư mua nhà của người Việt Nam tại Úc tương đối cao bởi tính an toàn cao, thông tin quy hoạch và pháp lý minh bạch rõ ràng. Nhiều gia đình có con du học tại Úc mong muốn ở lại mua nhà và định cư. Một số người khác thì mua để đầu tư, có người lại mua theo dạng căn nhà thứ hai, song song với nhà tại Việt Nam.

Cụ thể mới đây, một nhà đầu tư trong nước đã chi 14 triệu USD trong một cuộc đấu giá để mua lại một trung tâm thương mại ở ngoại ô Marrickville (Sydney). Hay trước đó không lâu, một doanh nghiệp khác cũng chi ra hơn 6 triệu USD thâu tóm một dự án căn hộ toạ lạc hai mặt tiền tại đường Racecourse, khu Kensington (Melbourne).

Bên cạnh Úc, các nhà đầu tư Việt cũng đang đặc biệt quan tâm đến các quốc gia Châu Âu, tìm kiếm cơ hội sở hữu thẻ định cư dài hạn, cũng như tạo điều kiện cho con cái tiếp cận với các trường đại học danh giá trong Liên minh châu Âu, nhất là ở Pháp và Đức.

Nhà đầu tư Việt chi tỷ đô “săn” bất động sản Úc
5 (100%) 6 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...