5 người Việt bị bắt vì trồng cần sa tại New South Wales

Cảnh sát New South Wales đã tiến hành bố ráp một hoạt động trồng cần sa tại vùng Hunter Valley, thu giữ 1.405 cây cần sa và truy tố 5 người.

Khoảng 8h sáng ngày 14/2, cảnh sát đã thực hiện lệnh khám xét 6 căn nhà tại Raworth, Tenambit, Heddon Greta, Aberglasslyn và Chisholm.

Các điều tra viên thuộc lực lượng Strike Force Devom đã ập vào những căn nhà nói trên, và phát hiện các căn nhà này đều được dựng những bức tường giả trong nhà để che giấu các căn phòng, nơi dùng để trồng cần sa theo hình thức thủy canh.

Tất cả căn nhà nói trên, mỗi căn chứa hơn 250 cây, từ cây mới trồng đến cây trưởng thành.

Ước tính những cây cần sa này có thể thu về 2,8 triệu AUD giá thị trường.

5 người Việt bị bắt vì trồng cần sa tại New South Wales

Tổng cộng có 5 người bị bắt trong đợt bố ráp này, tất cả đều nhận cáo trạng trồng cây cấm với số lượng lớn, bao gồm một sinh viên nam 25 tuổi, một phụ nữ 23 tuổi, một người đàn ông 48 tuổi, một người đàn ông 37 tuổi, một người đàn ông 26 tuổi. Riêng người 37 tuổi và 26 tuổi đều đang sống bất hợp pháp tại Úc.

5 người bị bắt đều có quốc tịch Việt Nam.

Hiện cảnh sát đang điều tra liệu toàn bộ các ngôi nhà trồng cần sa nói trên có thuộc một tổ chức hay không.

“Bất cứ ai đứng sau vụ trồng cần sa này đang đùa giỡn với cảnh sát, họ có thể hi vọng sẽ không bị phát hiện, nhưng họ sẽ thấy rằng họ đã sai lầm,” chỉ huy cảnh sát Craig Jackson nói.

“Chúng tôi đã thu giữ tất cả những cây cần sa và sẽ tiêu hủy, không chỉ loại bỏ những đồng tiền phạm tội ngày hôm nay, mà sẽ triệt tiêu tất cả những hình thức làm ăn phạm pháp như thế này trong tương lai.”

5 người bị bắt đã bị từ chối cho tại ngoại. Họ phải ra tòa địa phương Maitland ngày 15/2.

5 người Việt bị bắt vì trồng cần sa tại New South Wales
5 (100%) 4 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...