7 người chết trong vụ xả súng tự sát ở Tây Úc

0

Cảnh sát đã phát hiện 7 người tử vong, trong đó có 4 trẻ em, ở thị trấn Margaret River gần bang Perth (Úc) được xác nhận là các nạn nhân của một vụ xả súng.

Cảnh sát nhận được cuộc gọi vào sáng ngày 11/5 tới một khu dân cư ở Margaret River. Sau khi cảnh sát đến, họ phát hiện 7 người đã chết tại hiện trường gồm 3 người lớn và 4 trẻ em.

Vũ khí đã được phát hiện tại hiện trường và các thi thể trúng nhiều phát đạn. Lực lượng đặc biệt, bao gồm một đội cảnh sát điều tra tội phạm hình sự và một đội pháp y được triển khai để khám nghiệm hiện trường đồng thời thực hiện thủ tục pháp y đối với các nạn nhân nhằm thực hiện công tác điều tra vụ án.

Cảnh sát dự kiến sẽ ở lại hiện trường một thời gian, nhưng cho biết khu vực không còn nguy hiểm đối với công chúng.

7 người chết trong vụ xả súng tự sát ở Tây Úc

Xả súng rất hiếm khi xảy ra ở Úc vì luật pháp Úc cấm các công dân sở hữu nhiều loại vũ khí sát thương. Tất cả súng hợp pháp phải được đăng ký chủ sở hữu bằng mã số và cần phải có giấy phép, do đó đòi hỏi lý do chính đáng. Tự vệ không được xem xét à lý do đủ để được cấp phép sử dụng súng.

Luật súng hiện nay có hiệu lực sau vụ thảm sát vào năm 1996 làm chết 35 người và gây thương tật cho 23 người khác. Chính quyền Úc cũng thu hồi hoặc tịch thu khoảng 1 triệu khẩu súng bất hợp pháp từ người dân.

Theo thông tin sơ bộ, cảnh sát Úc cho biết đây là một vụ xả súng tự sát.

7 người chết trong vụ xả súng tự sát ở Tây Úc
5 (100%) 2 votes
Bình luận
Đang tải...