Bị lừa hơn 1 tỷ vì quen “Việt Kiều Úc” qua Facebook

Sau khi kết bạn với một “Việt Kiều Úc” qua Facebook, chị Q. ở Hà Tĩnh được người này hứa hẹn sẽ tặng quà có giá trị để rồi mất trắng hơn 1 tỷ đồng.

Ngày 9/1/2018, công an tỉnh Hà Tĩnh cho hay cơ quan này đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc một phụ nữ có đơn trình báo mình bị lừa đảo chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng.

Theo đó, vào khoảng đầu tháng 11/2017, chị Q. (trú tại thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) vào trang Facebook của mình thì thấy một tài khoản mang tên “John Kenneth” gửi lời kết bạn. Không ngần ngại, Chị Q. đã đồng ý kết bạn và sau đó giữa hai người đã có những cuộc nhắn tin nói chuyện với nhau trên mạng xã hội. Trong những cuộc nói chuyện đầy “ngọt ngào” này chủ tài khoản trên cho chị Q. hay rằng mình là Việt Kiều hiện đang sinh sống và làm tại nước Úc, kèm theo đó là những lời hứa hẹn sẽ tặng quà có giá trị rất lớn cho chị Q. và sắp tới quà sẽ được gửi về Việt Nam.

Bị lừa hơn 1 tỷ vì quen "Việt Kiều Úc" qua Facebook

Đến ngày 4/12/2017, chị Q. nhận được một cuộc điện thoại lạ của một người phụ nữ nói giọng miền Nam, người này giới thiệu rằng mình là nhân viên hải quan sân bay Tân Sơn Nhất và thông báo cho chị Q. rằng có người gửi quà từ nước ngoài về cho chị. Tuy nhiên, để nhận được hàng, chị Q. phải chuyển một khoản tiền vào số tài khoản mà người này cho để trả cho các chi phí vận chuyển, thuế hải quan, tiền phạt…

Quá tin vào những lời “đường mật” của “Việt Kiều” cũng như “màn kịch” đã được dàn dựng quá hoàn hảo, chỉ trong vòng hơn 20 ngày, chị Q. đã chuyển tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng qua nhiều số tài khoản ngân hàng khác nhau để nhận quà song chờ mãi quà vẫn chẳng thấy đâu.

Biết mình đã “dính bẫy”, chị Q. sau đó đã trình báo sự việc lên cơ quan chức năng nhờ trợ giúp.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiến hành xác minh điều tra làm rõ.

Bị lừa hơn 1 tỷ vì quen “Việt Kiều Úc” qua Facebook
5 (100%) 2 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...