Cảnh sát Melbourne trấn áp đua xe: bắt 2 người, nghiền 7 xe

2 người đã bị bắt giữ và 7 chiếc xe bị tiêu hủy trong chiến dịch trấn áp của ảnh sát đối với hoạt động đua xe có tổ chức nguy hiểm tại Melbourne.

Cảnh sát Melbourne đã bao vây các khu ngoại ô phía Đông Nam gồm Moorabbin, Bentleigh East, Endeavour Hills và Ferntree Gully vào sáng 24/1. 4 lệnh vây hãm đã được thực hiện trong chiến dịch do Taskforce Regarder chỉ đạo.

2 người bị bắt có liên quan tới việc lên kế hoạch và tổ chức hoạt động đua xe có tổ chức, nguy hiểm từ tháng 6 – 9/2017.

Các vụ bắt giữ diễn ra sau khi Cảnh sát Victoria tiêu hủy 7 phương tiện vào ngày thứ Sáu. Những xe này bị tịch thu sau những vụ tụ tập đua xe diễn ra từ tháng 11/2015 đến tháng 1/2016. Thanh tra Mick Daly nói rằng những kẻ phạm tội đang bị xem xét cáo buộc hình sự nghiêm trọng, trong đó có việc chỉ đạo gây ra những tổn hại nghiêm trọng.

“Cảnh sát không khoan nhượng cho những kẻ lên kế hoạch, tổ chức hoặc tham gia vào những hành vi có chủ ý, liều lĩnh tại những vụ tụ tập đua xe. Những kẻ vô trách nhiệm, bao gồm cả người tổ chức lẫn người lái, đã đặt cuộc sống của họ và của những người khác vào vòng nguy hiểm”, ông Daly nói.

Thanh tra Daly nói rằng cảnh sát đã chứng kiến những hậu quả bi thảm của việc tụ tập đua xe, khi mà những sinh mạng bị mất đi nhưng việc đua xe vẫn tiếp tục đã làm vấy bẩn các khu ngoại ô của chúng ta.

Cảnh sát Melbourne trấn áp đua xe: bắt 2 người, nghiền 7 xe

“Cảnh sát sẽ tiếp tục phối hợp với cộng đồng để xác định, triệt phá và bắt giữ bất cứ ai tham gia vào hoạt động nguy hiểm trên đường phố của chúng ta”, ông nói.

Taskforce Regarder đã bắt giữ hơn 55 đối tượng và tịch thu 24 ô tô kể từ khi lực lượng này được thành lập để điều tra hoạt động tụ tập đua xe trái phép khắp Melbourne trong tháng 11/2015.

Taskforce bao gồm những thám tử, các thành viên đội tuần tra đường cao tốc và nhân viên tình báo, những người này phá vỡ các cuộc tụ tập và thu thập bằng chứng chống lại những nhóm tội phạm có tổ chức cao nhất.

Cảnh sát Melbourne trấn áp đua xe: bắt 2 người, nghiền 7 xe
5 (100%) 5 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...