Cựu môi giới nhà đất gốc Việt ở Melbourne lãnh án 5 năm tù

Duc Tri Ngo, cựu môi giới nhà đất ở Melbourne đã bị tuyên 5 năm tù vì tội biển thủ gần 6,5 triệu đô của khách hàng để mua trang sức, ma túy và những món đồ cá nhân khác.

Trước tháng 4/2016, ông Duc Tri Ngo (còn có tên là Joseph Ngô, 37 tuổi) là người điều hành 6 văn phòng của công ty LJ Hooker cùng vợ Judy Nguyen ở Melbourne, trong đó có những văn phòng ở Box Hill và Doncaster.

Vào tháng 11/2016, ông Ngô đã nhận tội trên 48 cáo trạng đã rút tiền từ quỹ tín thác và tiền cọc thuê nhà của khách hàng chuyển sang tài khoản cá nhân, trong thời gian từ tháng 1/2015 đến tháng 3/2016. Ông Joseph đã chi hơn 300.000 đô cho ma túy đá, 100.000 đô mua trang sức của các nhãn hiệu cao cấp như Tiffany & Co.

Trong bản án, thẩm phán Michael Bourke tòa án khu vực đã tuyên bố hành động của ông Ngô là “nghiêm trọng và gây tổn hại”, đã vi phạm nghiêm trọng niềm tin của nhiều khách hàng.

Cựu môi giới nhà đất gốc Việt ở Melbourne lãnh án 5 năm tù

Tại tòa, ông Ngô khai đã bị “rối loạn phân liệt cảm xúc” trong suốt 12 – 15 năm qua, và căn bệnh này đã gây rối loạn cảm xúc cũng như gây ra hành vi hoang tưởng và ảo tưởng, tuy nhiên thẩm phán Bourke đã tuyên bố “hành vi phạm tội lớn nhất xảy ra khi ông đang sử dụng ma túy”.

Tòa cũng nêu ra những tiền án hình sự trước đây của ông Ngô khi mới ngoài 20 tuổi với tội toan cướp có vũ khí và buôn bán heroin.

“Ông sẽ không được hưởng khoan hồng với một nhân cách đầy tì vết như vậy”, thẩm phán Bourke nói. Joseph Ngô sẽ không được xin tạm tha sau khi đã thị án ít nhất 3 năm, đồng thời cũng bị yêu cầu phải hoàn trả lại toàn bộ số tiền còn nợ khách hàng.

Cựu môi giới nhà đất gốc Việt ở Melbourne lãnh án 5 năm tù
5 (100%) 4 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...