Đài Loan điều trần vụ cảnh sát bắn chết lao động người Việt

Cha của Nguyễn Quốc Phi, một lao động Việt Nam bị cảnh sát bắn chết đến Đài Loan hôm qua để tham dự phiên điều trần đầu tiên về vụ án.

Lao động Nguyễn Quốc Phi, 27 tuổi, bị hai cảnh sát thành phố Hsinchu, phía bắc Đài Loan, bắn chết vào ngày 31/8/2017. Cảnh sát cho hay Phi tấn công họ khi bị phát hiện đang phá hoại và trộm đồ từ một xe ô tô.

Hai cảnh sát đã dùng hơi cay khống chế Phi nhưng anh này bỏ chạy đến một con mương để rửa mắt rồi được cho là dùng đá ném trả. Khi Phi cố trèo vào xe cảnh sát, một sĩ quan đã nã 9 phát súng, trong đó có 6 phát trúng người nạn nhân. Anh nhanh chóng được chuyển tới bệnh viện nhưng sau đó được tuyên bố là đã tử vong.

Cái chết của lao động này làm dấy lên cáo buộc cảnh sát lạm dụng vũ lực và khiến nhiều người Việt tại Đài Loan tổ chức biểu tình hồi năm ngoái.

Focus Taiwan dẫn lời ông Chen Hsiu-lien, nhà nghiên cứu thuộc Hiệp hội Lao động Quốc tế Đài Loan (TIWA), cho biết văn phòng công tố Hsinchu sẽ tổ chức phiên điều trần đầu tiên vào ngày hôm nay.

Đài Loan điều trần vụ cảnh sát bắn chết lao động người Việt
Người Việt tại Đài Loan tổ chức biểu tình với các biểu ngữ như “cảnh sát bạo lực”, “yêu cầu điều tra việc cảnh sát lạm dụng vũ lực” hồi năm ngoái ở Đài Bắc.

Cha của anh Phi, ông Nguyễn Quốc Đông, hôm qua có mặt tại Đài Loan lần thứ hai để dự điều trần. Ông yêu cầu cảnh sát công bố đầy đủ đoạn video ghi lại vụ việc để truy cứu những người chịu trách nhiệm về cái chết của con trai.

Ông Dong cũng sẽ tổ chức một cuộc họp báo trước phiên điều trần và được đại diện của các nhóm lao động nước ngoài hỗ trợ.

Đài Loan điều trần vụ cảnh sát bắn chết lao động người Việt
5 (100%) 4 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...