Điên cuồng giết người nhưng Hoa Kiều tại Úc vẫn được giảm án

Người đàn ông Trung Quốc đã bị buộc tội giết chết cháu gái sơ sinh và cố giết vợ cùng con gái trong một vụ đâm dao điên cuồng, tuy nhiên quyết định hủy bỏ cáo buộc của tòa án Úc đã khiến nhiều người phẫn nộ.

Đây là vụ án đã cướp đi sinh mạng của bé Quanqin “Queenie” Xu, chỉ chưa đầy 3 tháng tuổi. Người đàn ông bị Parkinson này cũng bị buộc tội cố gắng giết mẹ, bà Yuanyuan Cao, và bà ngoại của bé Queenue, bà Huijan Fu.

Ông ta đã được luận tội lần đầu trong một phiên điều trần bên giường bệnh tại Bệnh viện Cảnh sát xác nhận những cáo buộc này đã được rút lại hôm thứ Năm khi ông Cao tới thời hạn xuất hiện trước Tòa án Brisbane.

Sự kiện này từng gây bàng hoàng cho cư dân của con phố Tàu nhỏ khi nó lan ra cả ngoài phố. Điện thoại di động của một người hàng xóm đã ghi lại tiếng hét của mẹ bé gái 2 tháng tuổi khi cô đang cố chạy ra khỏi nhà vào chiều ngày 6/1/2016. Cô con gái bé nhó của cô đã bị đâm cho tới chết khi vẫn đang nằm trong cũi.

Đêm ngày hôm sau, người hàng xóm có tên Nikolao Ropati là một trong hơn 200 người tập trung tại công viên bên đường để bày tỏ sự thương tiếc với bé gái mới thiệt mạng. “Tôi nghe thấy tiếng hét của người phụ nữ kêu lên ‘cứu, cứu’,” ông kể lại.

Điên cuồng giết người nhưng Hoa Kiều tại Úc vẫn được giảm án

“Và sau đó tôi quay sang bên trái và nhìn thấy người phụ nữ máu me đầy mình.” “Tôi nắm chặt tay cô ấy và hỏi ‘có chuyện gì vậy?’ và cô ấy không thể nói được điều gì đã xảy ra.” “Điều duy nhất mà cô ấy nói với tôi là, ‘anh ta đang tới với một con dao’.”

Ông Cao đã bị cảnh sát bắt giữ vài phút sau và được đưa tới cùng bệnh viện với vợ và con gái vì những vết đâm mà ông ta tự gây ra cho mình. Vợ và con gái ông ta đều phải phẫu thuật vì những vết đâm nghiêm trọng trước khi có thể trở về nhà tại Watheroo Place.

Cha của bé Queenie, anh Tenglong Xu, khi đó đang đi làm vào thời điểm vụ tấn công và chỉ biết về vụ việc theo lời cảnh sát. Ông Cao và vợ của ông ta đã bay tới Brisbane từ Trung Quốc vào đầu tháng 12 để giúp đỡ con gái chăm sóc người cháu mới sinh. Quyết định tạm thời rút lại cáo buộc của tòa án Úc được cho là dựa vào tiền sử căn bệnh Parkinson của ông Cao.

Bệnh Parkinson là một bệnh do thoái hóa hệ thần kinh gây ra, bệnh biểu hiện đặc trưng bằng các cử động bị chậm chạp, cứng đờ, run và rối loạn về thăng bằng. Trước đó, ông Cao không hề nhớ về tội ác mà mình đã gây ra cho tới khi bị kết tội giết người. Vào thời điểm đó, ông ta đã xin được nhân bản án tử hình để trả giá cho tội ác của mình.

Điên cuồng giết người nhưng Hoa Kiều tại Úc vẫn được giảm án
5 (100%) 4 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...