Khách Trung Quốc giả sư để quyên tiền từ thiện tại Úc

Một nhóm người Trung Quốc cạo đầu, mặc áo nhà sư thường được thấy tại thủ phủ Perth (Tây Úc) để xin tiền người qua đường.

Ngày 29/3, cảnh sát Perth nhận phản ánh về ít nhất 3 người Trung Quốc ăn mặc như nhà sư khất thực, đi lại quanh thành phố để quyên tiền từ thiện.

Người dân trong khu vực cũng liên hệ với báo đài, cảnh báo rằng nhóm người trên thường ngỏ ý cầu phúc, tặng bùa may mắn và tràng hạt trước khi yêu cầu đóng góp. Ít nhất một người đàn ông mang theo sách ghi nhận những khoản đóng góp hào phóng nhằm thuyết phục người qua đường tặng tiền từ thiện.

Qua thẩm vấn 2 người trong nhóm này, cảnh sát xác nhận họ không làm việc cho bất cứ tổ chức từ thiện hợp pháp nào và tới Úc bằng visa du lịch.

Đại diện Hội Bảo vệ người tiêu dùng Úc cho biết họ cũng nhận báo cáo về một người đàn ông tự xưng là nhà sư, nhận tiền từ thiện trên phố St George’s Terrace vào 28/3. Cơ quan này đã vào cuộc điều tra song chưa có bằng chứng nào về hoạt động nhận tiền.

Khách Trung Quốc giả sư để quyên tiền từ thiện tại Úc

Tại Úc, những tổ chức từ thiện cần được các cơ quan chức năng cấp phép cho các hoạt động quyên góp. Hội Bảo vệ người tiêu dùng tại Perth trước đó từng điều tra những báo cáo về nạn sư giả hoành hành ở trung tâm thương mại Hay Street vào năm 2014.

Trong những năm gần đây, nạn giả sư khất thực phổ biến tại nhiều thành phố du lịch như London, New York, Tokyo và các nước Đông Nam Á.

Khách Trung Quốc giả sư để quyên tiền từ thiện tại Úc
5 (100%) 4 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...