Luật sư gốc Việt bị bắn chết ở Bankstown chìm trong nợ nần

Theo thông tin từ phía cảnh sát Sydney, luật sư Lê Đình Hồ bị bắn chết ở một quán cafe ở Bankstown đang gặp khó khăn về tài chính vì nợ nần chồng chất.

Các thám tử đang điều tra xem liệu vụ sát hại ông Lê Đình Hồ ở Bankstown chiều ngày 23/1 có phải là một hành động trả thù hay không, trong khi những thông tin về đời tư của nạn nhân được hé lộ.

Daily Telegraph cho hay ông Dinh 65 tuổi, đến Úc vào cuối những năm 1980. Ông nhanh chóng học tiếng Anh, làm một số công việc nhỏ như giao báo trong khi theo học ngành luật và sớm trở nên nổi tiếng trong cộng đồng người Việt tại đây. Ông nói được tiếng Việt, tiếng Trung và tiếng Anh. Ông có vợ cũng là người Việt và đã có 5 con.

Tháng 3 năm ngoái, do khó khăn về tài chính, ông buộc phải đóng cửa công ty luật Ledinh Lawyers Pty Ltd trong 6 tháng. Một nguồn tin thân cận cho biết ông Hồ đã nợ rất nhiều tiền và “nợ tiền của nhiều người sai trái”.

Các thám tử cũng đang điều tra về các khách hàng khả nghi của luật sư này. Thám tử Scott Cook cho hay ông Hồ là một nhà tư vấn pháp lý hình sự. Ông ấy có nhiều khách hàng liên quan tới tội phạm có tổ chức và các hoạt động phạm pháp khác.

Luật sư gốc Việt bị bắn chết ở Bankstown chìm trong nợ nần

Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy nghi phạm là một người đàn ông mặc áo mưa xanh nõn chuối, đội mũ, đeo kính râm đi bộ qua Bankstown Plaza nhưng cảnh sát vẫn chưa xác định được người này là ai. Hôm qua, các nhà điều tra đã lục soát tất cả các thùng rác tại đây để tìm một chai nước mà kẻ tấn công đã uống ít phút trước vụ sát hại.

Thẩm phán Terry Luckman cho hay ông đã làm việc nhiều lần với ông Dinh và hai người là bạn bè suốt 20 năm nay, cho biết hầu hết các vụ án của ông ấy liên quan tới ma túy trong cộng đồng người Việt ở Bankstown, một số vụ là bạo lực gia đình. Ông mới nói chuyện với ông Hồ 2 ngày trước khi luật sư bị bắn chết và cho hay ông ấy không nhận thức về mối đe dọa nào” với cá nhân.

Luật sư gốc Việt bị bắn chết ở Bankstown chìm trong nợ nần
5 (100%) 4 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...