Melbourne ngày càng xuất hiện nhiều băng đảng thiếu niên

Cảnh sát hiện nay đang tăng cường thêm lực lượng tuần tra tại Melbourne, đặc biệt là một số khu vực “nhà giàu” sau rất nhiều vụ các băng đảng thiếu niên khủng bố tinh thần cư dân trong khu vực, trộm cắp xe và đột nhập vào nhà.

Một số khu vực tại Melbourne, đặc biệt là các khu vực được gọi là “phố nhà giàu” là tâm điểm của những cuộc tấn công, cướp xe, đột nhập nhà và trộm cắp tài sản trong nhà. Tình hình căng đến mức cảnh sát phải tăng cường thêm lực lượng tuần tra, cũng như liên tục nhắc nhở các cư dân phải cẩn thận và trang bị thêm các thiết bị an ninh cho gia đình.

Băng đảng Apex được cho là đứng sau một loạt các vụ trộm cắp nghiêm trọng trong những tháng gần đây, bao gồm cả cuộc tấn công một người lái xe Mercedes vào thứ hai. Băng này đã sử dụng chính chiếc xe vừa ăn cướp được để tẩu thoát và đột nhập vào nhà dân khác sau đó.

Melbourne ngày càng xuất hiện nhiều băng đảng thiếu niên

Michale Tallal 29 tuổi đang đậu chiếc xe của mình ở khu vực Toorak vào khoảng 2 giờ sáng hôm thứ Hai, ngay lúc đó một chiếc xe lạ đã đâm vào chiếc Mercedes của anh từ phía sau.

Sáu người đã xuống xe và tấn công anh ta bằng một cây gậy bóng chày, trấn lột điện thoại và cướp cả xe của Tallal.

“Cảnh sát đã cho tôi biết mình bị tấn công bởi một băng đảng nổi tiếng trong các vụ tương tự trên khắp Melbourne,” anh viết trên Facebook.

Chiếc xe của anh sau đó đã được nhóm tội phạm sử dụng để lái đến địa điểm tiếp theo ở Cranbourne vài giờ sau đó và có hành vi phạm pháp nghiêm trọng hơn. Theo mô tả của cư dân trong khu vực thì băng đảng là người châu Phi, Thái Bình Dương hoặc có thể là người Maori đó đã đập nát cửa một nhà trong khu vực và trộm các vật dụng bên trong nhà.

Ông Bob Hill – Trợ Lý Ủy ban đã cho biết hôm thứ ba vừa rồi có sự gia tăng trong các vụ ẩu đả và các vụ trộm nghiêm trọng hơn. Đặc biệt là sau khi người dân tăng cường các thiết bị an ninh, và khóa xe bằng hệ thống phức tạp hơn, làm cho các băng đảng này gặp khó khăn trong quá trình trộm cắp, thế nhưng điều đó cũng không ngăn chúng phạm tội.

Ông nghi vấn rằng hầu hết các vụ án đều có thể do các thành viên của băng nhóm Apex này gây ra.

Cảnh sát Victoria đã thành lập Taskforce Tense vào tháng 11 để xử lý tội phạm có liên quan tới các băng đảng này. Cho đến nay đã bắt giữ được hơn 70 người, chủ yếu là nam giới trong độ tuổi từ 14 đến 30, nhưng chỉ 26 người có liên kết tới băng đảng Apex.

“Chúng tôi nhận thấy các hành vi phạm tội này đang được nhân rộng bởi những tội phạm khác trong cộng đồng, hoặc có thể là những người muốn thử các hành vi mạo hiểm, sao chép trò chơi Grand Theft Auto trên PlayStation,” ông nói.

Ông còn biết cảnh sát nhận ra được các vụ án có xu hướng xảy ra ở những khu vực ‘nhà giàu’, nơi mà các loại xe đắt tiền như Mercs, Audi hay BMW đậu khắp trong khu vực.

Cảnh sát hiện đang tăng cường lực lượng tuần tra cũng như liên tục nhắc nhở người dân nên có thêm nhiều biện pháp bảo đảm an ninh cho gia đình và tài sản của mình.

Melbourne ngày càng xuất hiện nhiều băng đảng thiếu niên
5 (100%) 5 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...