Melbourne thắt chặt an ninh sau khi một cửa hàng vũ khí bị cướp

Chính quyền bang Victoria đang xem xét các yêu cầu thắt chặt an ninh đối với các cửa hàng súng sau khi hơn 50 khẩu súng đã bị đánh cắp từ một cửa hàng tại Melbourne hôm thứ Hai.

Một băng nhóm gồm 4 người đàn ông giấu mặt, trong đó có một người có trang bị vũ khí, đã tấn công một cửa hàng súng ở Thornbury vào khoảng 11 giờ sáng và đe dọa những người có mặt tại hiện trường trước khi bỏ trốn cùng những khẩu súng và chiếc ô tô ăn trộm.

Tư lệnh bộ cảnh sát tiểu bang, bà Lisa Neville nói về vụ việc là “Vô cùng bất thường“ nhưng bà cũng nói sẽ thảo luận xem liệu đưa ra các luật pháp chặt chẽ hơn có là cần thiết đối với cảnh sát trưởng bang Victoria và chủ các cửa hàng bán súng không.

Bà Lisa nói rằng cảnh sát có luật về cấp giấy phép và việc tàng trữ súng, cho biết bang đã cấp phép rộng rãi cùng với hệ thống giám sát các cửa hàng vũ khí và giấy phép súng và rằng các vụ trộm cắp súng đều là từ tài sản riêng.

“Phần lớn số súng bị đánh cắp ở Victoria – khoảng 700 khẩu trong năm qua đều bị trộm ở vùng nông thôn, vì những cá nhân được cấp phép đã lưu trữ súng không đúng cách”.

Melbourne thắt chặt an ninh sau khi một cửa hàng vũ khí bị cướp

Trợ lý cảnh sát Steven Fontana nói rằng vụ cướp hôm thứ Hai là một cuộc tấn công đã được lên kế hoạch, một cuộc tấn công có mục tiêu. Ông nói rằng chúng biết chắc những gì họ đang tìm kiếm. Đây không phải là hành vi tội phạm kiểu cơ hội, bọn chúng xác định rõ ràng mục tiêu là cửa hàng cụ thể nào chúng có thể lấy được những loại vũ khí chúng cần.

Bà Lisa lo ngại những khẩu súng sẽ vào tay các băng đảng tội phạm có tổ chức trên thị trường chợ đen. Bà cũng đặt ra một câu hỏi liệu rằng các cửa hàng súng có cần thiết phải đưa đầy đủ các chức năng của vũ khí lên màn hình không.

Melbourne thắt chặt an ninh sau khi một cửa hàng vũ khí bị cướp
5 (100%) 5 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...