Nhật Bản bắt 4 người Việt bán tài khoản tiền ảo cho tội phạm Trung Quốc

4 người Việt Nam đã bị bắt giữ ở Nhật Bản vì bị nghi bán tài khoản tiền ảo cho một nhóm tội phạm gốc Trung Quốc.

JiJi Press dẫn các nguồn tin am hiểu cuộc điều tra hôm qua cho biết 4 người bị nghi bán tên đăng nhập, mật khẩu và các thông tin về tài khoản cho bên thứ 3 hồi tháng 7/2017, vi phạm luật chống chuyển tiền thu thập được từ tội phạm, các nguồn tin nói.

Các nguồn tin am hiểu cuộc điều tra của sở cảnh sát Tokyo cho hay đây là vụ đầu tiên cảnh sát có hành động nhằm chống bán tài khoản tiền ảo (cryptocurrency) bất hợp pháp.

Ba người Việt bác bỏ cáo buộc nhưng một người thừa nhận tham gia. Tài khoản được bán cho một nhóm tội phạm được cho là có gốc Trung Quốc. Nhóm này tiếp cận tài khoản trực tuyến của một công ty rồi dùng dịch vụ chi trả điện tử Pay-easy để gửi khoảng ba triệu yen cho các tài khoản tiền ảo. Khoản tiền trộm được chuyển thành 10 bitcoin, trị giá khoảng 280.000 yen/đơn vị vào thời điểm đó.

Nhật Bản bắt 4 người Việt bán tài khoản tiền ảo cho tội phạm Trung Quốc
Nhiều người quan ngại tiền ảo có thể bị tội phạm lạm dụng vì chúng dễ được chuyển ra nước ngoài hơn tiền mặt.

Cảnh sát nghi ngờ tài khoản được dùng để rửa tiền.

Vụ việc được hé lộ trong bối cảnh nhiều người quan ngại tiền ảo có thể bị tội phạm lạm dụng vì chúng dễ được chuyển ra nước ngoài hơn tiền mặt và một số nước có quy định lỏng lẻo về việc xác định danh tính người đăng nhập tài khoản.

Nhật Bản bắt 4 người Việt bán tài khoản tiền ảo cho tội phạm Trung Quốc
5 (100%) 7 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...