Úc bắt giữ 20 người tàng trữ và truyền bá tài liệu lạm dụng trẻ em

20 người đã bị bắt trong các cuộc đột kích nhắm vào các tài liệu lạm dụng trẻ em online, 13 người bị buộc tội tàng trữ và truyền bá tài liệu lạm dụng trẻ em và ma túy.

Những tài liệu lạm dụng trẻ em bị thu giữ trong các cuộc đột kích trên khắp Victoria gần đây bao gồm hình ảnh trẻ sơ sinh bị bạo hành và tra tấn, cảnh sát cho biết.

Phó Ủy viên Cảnh sát bang Victoria Shane Patton đã mô tả số tài liệu bị thu giữ này là “kinh tởm” và cho biết cảnh sát nhận định các nạn nhân trong số những hình ảnh là ở nước ngoài, và một số em đã được giải cứu nhờ các hoạt động điều tra trước đó.

“Các em bị buộc chụp những tư thế khiêu dâm, bị bạo lực và tra tấn trong những bức ảnh này. Hành động xem, làm ra và chia sẻ những bức ảnh này thật đáng kinh tởm”, ông Patton nói.

Ngoài 13 người đàn ông bị truy tố, cảnh sát cũng triệu tập ba người khác và thả bốn người để chờ kết quả điều tra thêm. Phó Ủy viên Patton cho biết một trong những kẻ bị buộc tội là giáo viên.

Úc bắt giữ 20 người tàng trữ và truyền bá tài liệu lạm dụng trẻ em

Hiệu trưởng trường St John’s Regional College ở Dandenong, Tim Hogan, cho biết một nhân viên của trường đã bị đình chỉ công việc ngay sau khi cảnh sát thông báo cho ông về các cáo buộc này hồi tuần trước. “Nhân viên này đã không được tiếp xúc với học sinh kể từ khi nhà trường nhận được thông báo về các cáo buộc,” ông Hogan nói.

Phó Ủy viên Patton nói rằng cảnh sát hy vọng các cuộc đột kích này sẽ gửi đi thông điệp mạnh mẽ đến những kẻ phạm tội rằng họ sẽ bị bắt. “Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng mỗi tháng hàng trăm người dân ở Victoria chia sẻ hàng triệu các bức ảnh và đoạn phim lạm dụng trẻ em,” ông Patton nói.

“Sẽ có những người đang ngồi ở nhà ở các vùng ngoại ô ở Melbourne vào lúc này và xem các phim ảnh lạm dụng trẻ em, và nghĩ rằng họ an toàn, không bị ảnh hưởng và sẽ không bị cảnh sát nhắm đến. Nhưng chúng tôi sẽ nhắm đến họ. Đây là những người không nghĩ đến việc đi xuống phố và đột nhập vào một cửa hàng hay bất cứ thứ gì, nhưng những gì họ đang làm là xem một trong những hành động phạm tội kinh tởm nhất trên hành tinh này.”

Cảnh sát bang Victoria và cảnh sát Liên bang Úc đã thực hiện 20 lệnh khám xét các ngôi nhà trên khắp Melbourne, Geelong, Capel Sound trên bán đảo Mornington và Heathcote ở miền trung Victoria trong tháng Ba bừa qua. Họ đã thu giữ máy tính, máy tính bảng, điện thoại di động, búp bê tình dục trẻ em, pháo hoa bất hợp pháp, một thanh kiếm samurai và ma túy trong các cuộc đột kích.

Những người đàn ông bị bắt từ 19 – 62 tuổi. Phó Ủy viên Patton nói rằng lạm dụng trẻ em trực tuyến là một trong những tội phạm phát triển nhanh nhất trên thế giới, được thúc đẩy bởi các nền tảng truyền thông xã hội và công nghệ tiên tiến.

Úc bắt giữ 20 người tàng trữ và truyền bá tài liệu lạm dụng trẻ em
5 (100%) 3 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...