Úc triệt phá đường dây trồng cần sa của băng đảng Việt ở Brisbane

Cảnh sát Úc vừa triệt phá một đường dây trồng cần sa trong nhà của các băng đảng gốc Việt tại thành phố Brisbane, bang Queensland.

Theo thông tin của cảnh sát Úc, các băng đảng gốc Việt thường trà trộn vào những nơi có đông người gốc Việt sinh sống để dễ bề hoạt động.

Chúng thường thuê lại các căn nhà của người Việt ở những vùng ngoại ô như Heathwood, Forest Lake, Inala, Springfield, Doolandella và Sunnybank.

“Giá xin thuê thường rất tốt, ngang bằng hoặc hơn hẳn giá thị trường nên chúng thường thuê được rất dễ”, thanh tra cảnh sát Lance Vercoe nói với Yahoo News sau vụ triệt phá điểm trồng cần sa vào ngày 16/8.

Thuê xong thì chúng tổ chức hệ thống tưới tiêu và đèn để trồng và thu hoạch lá cần sa ngay trong các ngôi nhà bình thường này. Điều khiến cảnh sát Úc quan ngại là lợi nhuận thu được từ việc bán lá cần sa sẽ được dùng để mua các loại ma túy nặng đô hơn (như ma túy đá) và đắt tiền hơn từ nước ngoài. Cách thức này sẽ làm tăng nạn nghiện ngập tại Úc.

Úc triệt phá đường dây trồng cần sa của băng đảng Việt ở Brisbane

Cảnh sát Brisbane cho biết các băng đảng gốc Việt này tổ chức hoạt động rất tinh vi và phức tạp. Ngay cả những người sống trong khu dân cư đó cũng không hề hay biết điều gì đang diễn ra bên trong các căn nhà đó. Mọi thứ chỉ vỡ lẽ khi cảnh sát ập vào kiểm tra và bắt giữ.

Tại một điểm, cảnh sát phát hiện 170 cây cần sa đã được trồng bằng cách này. Ước tính giá trị thị trường lên tới khoảng 850.000 USD. Cảnh sát cũng phát hiện một vườn ươm, hệ thống chiếu sáng và tưới tiêu được đặt ngay bên trong các căn nhà được thuê.

Một nghi phạm khai nhận để có thể giúp hệ thống đèn chiếu sáng hoạt động suốt 24 giờ liền mà không bị nghi ngờ, nhóm này đã tìm cách câu dẫn từ mạng lưới điện một cách trái phép.

Úc triệt phá đường dây trồng cần sa của băng đảng Việt ở Brisbane
5 (100%) 4 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...