Bị phạt $121.000 vì bóc lột nhân viên bằng lương thử việc

Một thợ sửa ống nước bị bóc lột đến mức chỉ được trả 1/5 số tiền lương mà anh ta đáng được nhận với công việc của mình.

Ông Michael Pulis đã trả cho người lao động làm nghề thợ ống nước 20 tuổi một mức lương học việc là 12.18 đô la/giờ mặc dù anh ta không phải ở dạng học việc, điều đó đồng nghĩa với việc anh ta cần được hưởng mức lương theo giờ cao hơn thế.

Cụ thể, ông chủ này cần trả anh 37,08 đô la/giờ đối với giờ bình thường và 74,16 đô la cho mỗi giờ làm thêm.

Trong suốt 3 tháng cuối năm 2014, với các công việc thực hiện ở Melbourne, Geelong và Bendigo ở Victoria, anh ta nhận được dưới 26.882 đô la.

Có nghĩa là người lao động chỉ được trả 1/5 số tiền lương mà anh ta đáng được hưởng, chưa kể anh ta còn không nhận được các khoản trợ cấp về ăn trưa và đi lại cũng như các quyền lợi khác.

Bị phạt $121.000 vì bóc lột nhân viên bằng lương thử việc

Thời gian anh ta làm trong ngày luôn từ 10 – 12 tiếng, chưa từng bị than phiền nhưng hết 3 tháng, ông Pulis nói rằng kỹ năng của anh không bằng một người học việc.

Ông Pulis và công ty của ông cũng bị phát hiện vi phạm luật lưu giữ sổ sách và luật thanh toán và không tuân thủ thông báo của Notice to Produce do Fair Work phát hành.

Thẩm phán Riethmuller cho rằng ông Michael Pulis đã “bóc lột một người trẻ tuổi”. Kết quả, ông Michael Pulis phải bồi thường bồi thường 21.500 đô la, trong khi công ty Pulis Plumbing Pty Ltd của ông bị phạt thêm 100.000 đô la.

Bị phạt $121.000 vì bóc lột nhân viên bằng lương thử việc
5 (100%) 3 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...