New South Wales: Một trong những hệ thống xe buýt cuối cùng ngừng hoạt động

0

Custom Buses là một trong những hệ thống xe buýt cuối cùng ở New South Wales đã đóng cửa dẫn đến 161 công nhân bị mất việc.

Phản ứng trước sự đóng cửa này, Bộ trưởng Lao động Công nghiệp New South Wales Steve Murphy hôm thứ Sáu đã yêu cầu chính phủ tiểu bang phải mua 38 xe buýt hai tầng từ một công ty của Malaysia.

“Đây là công việc ổn định trong một ngành công nghiệp có nhu cầu cao, nhưng việc ký kết các hợp đồng để xây dựng vận tải công cộng ở nước ngoài có nghĩa là các công ty trong nước đóng cửa và cơ hội việc làm tốt lại ở nước ngoài”, ông nói.

“Những tổn thất công việc này xảy ra trong thời gian lãnh đạo của Bộ trưởng Giao thông Andrew Constance.”

Tuy nhiên, Bộ Giao thông vận tải lại cho biết rằng không có nhà cung cấp nào ở New South Wales có thể đáp ứng yêu cầu hiện tại.

New South Wales: Hệ thống xe buýt cuối cùng ngừng hoạt động

Một phát ngôn viên của AAP cho biết: “Là một phần của quá trình đấu thầu năm 2015 cho dự án xe buýt ở New South Wales, người nộp đơn được yêu cầu chứng minh họ làm thế nào để hỗ trợ cho các ngành công nghiệp địa phương.”

Sẽ có khoảng 100 công nhân đã được thông báo trước ngày Australia Day rằng họ sẽ không trở lại làm việc sau khi kết thúc cuối tuần và 52 người còn lại đã chính thức nghỉ vào thứ Sáu.

New South Wales: Một trong những hệ thống xe buýt cuối cùng ngừng hoạt động
5 (100%) 3 votes
Bình luận
Đang tải...