Nông trại Úc thiếu nhân công trầm trọng vì nạn bóc lột lao động

Các nông trại hoa quả hiện đã vào đúng mùa nhưng chủ nông trại cho biết đang bị thiếu nhân công trầm trọng và đặt câu hỏi những người hái quả hàng năm đang ở đâu?

Theo thống kê chỉ tại Victoria, năm nay đã thiếu đến 3.000 người làm để hái hoa quả trong đợt này.

Mike Crisera từ hiệp hội Fruit Growers Victoria lên tiếng đây thực sự là một vấn đề lớn và đã phải tìm hiệp hội Seasonal Worker Program để giúp đỡ họ tìm người làm ngắn hạn.

Một nông trại tại Tasmania đã phải liên hệ hiệp hội Fruit Growers Tasmania giúp đỡ khi họ không thể tìm được người làm hái quả, với hàng trăm tấn bỏ lại dưới gốc cây. Tình trạng này còn xảy ra nhiều farm khác nữa.

Hiệp hội nông trại Úc cho biết họ đã dự đoán điều này từ trước khi chính phủ Úc áp dụng luật mới với working holiday visa (visa 462) từ năm 2017 với những người thu nhập trên 37.000 AUD thì họ phải trả 15% tiền thuế.

Hiệp hội nông trại cho biết trung bình họ cần đến 6.000 nhân công hàng năm nhưng hiện tại thì nhu cầu người làm đã cao hơn mức cung cấp.

Nông trại Úc thiếu nhân công trầm trọng vì nạn bóc lột lao động

Một nông trại cho biết vào giữa mùa thu hoạch từ nửa đầu tháng 11 đã thiếu khoảng 80 người làm hàng ngày. Những người lao động tới Úc đã không có tiền lương hưu, giờ đây họ còn phải trả thuế trên đồng tiền đầu tiên họ kiếm được nên có lẽ những công việc như thế này đã không hấp dẫn họ nữa.

Hiệp hội nông trại Úc tin rằng số lượng người làm cần phải tăng lên và cần có chính sách phù hợp với loại visa cho người du lịch kết hợp lao động Úc hấp dẫn hơn.

Nông trại Úc thiếu nhân công trầm trọng vì nạn bóc lột lao động
5 (100%) 6 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...