Sydney quy định biển hiệu quảng cáo không quá 30% ngoại ngữ

Strathfield Council Sydney đưa ra kế hoạch cắt bớt giảm những biển hiệu nước ngoài của các cửa hàng kinh doanh vì cho rằng chúng không có ý nghĩa gì đối với người Úc…

Hội đồng thành phố ở khu vực phía Tây của Sydney đang xem xét kế hoạch giảm những biển hiệu quảng cáo bằng ngoại ngữ. Chính quyền đang xem xét đưa ra văn bản quy định những biển hiệu kinh doanh không được phép nhiều hơn 30% tiếng Anh trên các biển quảng cáo.

Ủy viên hội đồng độc lập Matthew Blackmore, người đã chuyển đề nghị tại cuộc họp hội đồng cuối cùng cho biết “sự thay đổi chính sách được thiết kế để thiết lập một tiêu chuẩn trong việc trình bày các biển hiệu trong cửa hàng”.

Nhưng Nikki Chen – người đã làm việc tại cửa hàng tạp hóa của anh trai cô ở Strathfield trong hơn 4 năm – cho biết cô chưa bao giờ nhận được đơn khiếu nại về biển hiệu của mình.

“Chúng tôi có tiếng Trung Quốc và tiếng Anh, cả trên biển báo… vì vậy chúng tôi không cần phải thay đổi nó”, cô nói với SBS News.

Sydney quy định biển hiệu quảng cáo không quá 30% ngoại ngữ

Trong cuộc điều tra cuối cùng, hơn 2/3 người sống trong khu vực Strathfield cho biết họ nói một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh ở nhà. Các ngôn ngữ phổ biến nhất là tiếng Hàn, tiếng Quan Thoại và Quảng Đông.

Phòng Doanh nghiệp New South Wales cho biết có thành tích đề xuất của Hội đồng Strathfield, nhưng cảnh giác với việc thêm băng đỏ.

“Có thể có một số khách hàng tiềm năng có thể cảm thấy họ không được chào đón ở một cửa hàng, nhà hàng, quán cà phê… Nếu quyết định này không được thông qua chúng tôi muốn xem hội đồng làm việc với các doanh nghiệp như thế nào?”, phát ngôn viên phòng Damian Kelly cho biết.

Phòng Doanh nghiệp New South Wales vẫn còn đang “lưỡng lự” về quy định này và hiện tại hội đồng thành phố đang tiếp nhận thêm thông tin ý kiến từ phía người dân.

Sydney quy định biển hiệu quảng cáo không quá 30% ngoại ngữ
5 (100%) 4 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...