Úc ghi nhận hơn 1.200 vụ kiện lừa đảo Bitcoin

Năm 2017, Ủy ban Cạnh tranh và tiêu dùng Úc (ACCC) đã nhận được hơn 1.200 đơn kiện về các hành vi gian lận có liên quan tới đồng tiền điện tử Bitcoin. Giá trị các vụ lừa đảo này vào khoảng 1,2 triệu đô la Úc.

Ủy ban Chứng khoán và đầu tư Úc (ASIC) mới đây cũng đã cảnh báo các nhà đầu tư rằng tiền điện tử là sản phẩm đầu cơ rủi ro cao và lưu ý họ cần cân nhắc về loại hình đầu tư mạo hiểm này nếu không muốn mất một phần hay toàn bộ số tiền bỏ ra.

Từ ngày 1/7/2017, Bitcoin được chính phủ Úc chấp thuận là một loại tiền tệ và được miễn thuế hàng hoá và dịch vụ (GST). Các thương nhân và nhà đầu tư Bitcoin tại Úc không bị đánh thuế khi mua và bán đồng tiền ảo này qua các sàn giao dịch.

Trước đó, tháng 4/2017, Cơ quan Tình báo tài chính Úc (AUSTRAC) đưa ra quy định yêu cầu toàn bộ các giao dịch tiền điện tử cần phải đăng ký với AUSTRAC, đồng thời các thông tin liên quan tới khách hàng và giao dịch được thực hiện cũng phải báo cáo với AUSTRAC. Tuy nhiên, sự phát triển nhanh chóng của tiền điện tử đang ngày càng tạo ra nhiều rủi ro và đe dọa lớn hơn tới nền tài chính toàn cầu, đặc biệt là trong các hoạt động tội phạm và khủng bố quốc tế.

Úc ghi nhận hơn 1.200 vụ kiện lừa đảo Bitcoin

Bộ trưởng An ninh mạng liên bang Angus Taylor cho rằng tiền điện tử hiện đang phát triển như vũ bão, đòi hỏi chính phủ các nước cần sớm thiết lập các hành lang pháp lý nhằm ngăn chặn các hoạt động tội phạm liên quan tới lĩnh vực này. Theo ông, Úc đã sớm có kế hoạch hành động trước nhiều quốc gia khác trên toàn thế giới.

Đồng Bitcoin xuất hiện trên thị trường thế giới vào năm 2009, với giá trị gần như bằng 0. Sau gần 8 năm phát triển, đồng tiền ảo này đã đạt đỉnh với mức giá khoảng gần 20.000 USD/Bitcoin vào cuối năm ngoái. Tuy nhiên, chỉ trong vòng nửa tháng vừa qua, đồng Bitcoin đã bị liên tục rớt giá nhưng giá trị của nó hiện vẫn cao hơn 878% so với thời điểm cuối năm 2016 và vẫn chứa đựng nỗi lo về khả năng nổ bong bóng Bitcoin trong tương lai gần.

Về bản chất, các đồng tiền điện tử giống như Bitcoin chỉ tồn tại trên mạng Internet và sử dụng các thông số kỹ thuật điện tử (blockchain) để ghi nhận và đảm bảo giao dịch. Những giao dịch này sẽ được kiểm chứng và thực hiện thông qua những người sử dụng khác nhau, được gọi là những người đào Bitcoin (miners). Điều quan trọng là toàn bộ các giao dịch này được phân cấp ngẫu nhiên và không có ngân hàng tham gia điều tiết.

Úc ghi nhận hơn 1.200 vụ kiện lừa đảo Bitcoin
5 (100%) 4 votes
LIÊN KẾT UY TÍN: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư quốc tế, Định cư quốc tế, Bất động sản quốc tế, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội, Phòng trọ giá rẻ Hà Nội, Nhà trọ Hà Nội giá rẻ, Phòng trọ Hà Nội giá rẻ, Home furniture product reviews, Home furniture reviews, Furniture reviews, Furniture product reviews, Mua chung cư giá rẻ, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua bất động sản giá rẻ, Mua căn hộ giá rẻ, Mua chung cư trả góp, Mua căn hộ trả góp, Khóa học online uy tín, Khóa học Unica online, Thư viện tài liệu online, Dạy học online, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm trực tuyến, Tư vấn bảo hiểm uy tín
Có thể bạn quan tâm
Bình luận
Đang tải...