Úc siết chặt quy định đầu tư đối với người nước ngoài

0

Chính phủ Úc thông báo thắt chặt quy định đầu tư ở Úc đối với người nước ngoài mua đất nông nghiệp và cơ sở hạ tầng điện lực tại nước này.

Theo đó, khi mua đất nông nghiệp có giá trị hơn 15 triệu AUD (12 triệu USD), các nhà đầu tư nước ngoài cần chứng minh bất động sản này trước đó đã được rao bán rộng rãi cho người dân Australia trong một tháng, cho phép họ có đủ cơ hội để mua.

Bộ trưởng Ngân khố Úc Scott Morrison khẳng định Úc tiếp tục chào đón đầu tư nước ngoài vào đất nông nghiệp của nước này với điều kiện hoạt động này không đi ngược lại lợi ích quốc gia của nước mình.

Chính phủ Úc hiện cũng thắt chặt kiểm soát hoạt động nhà đầu tư nước ngoài mua cơ sở hạ tầng điện, thông qua việc thực thi hàng loạt biện pháp hạn chế mới.

Úc siết chặt quy định đầu tư đối với người nước ngoài

Bộ trưởng Morrison nhấn mạnh hạ tầng phân phối và truyền tải điện là tài sản quan trọng của quốc gia. Chính phủ Úc cam kết thực thi một chế độ đầu tư nước ngoài mở, cân bằng giữa quản lý các nguy cơ an ninh quốc gia với thúc đẩy các cơ hội việc làm và tạo điều kiện để kinh tế tăng trưởng.

Úc siết chặt quy định đầu tư đối với người nước ngoài
5 (100%) 3 votes
Bình luận
Đang tải...